Mặc quần áo lót ở địa điểm văn hóa sẽ bị phạt 100.000 đồng
Các Website khác - 16/12/2005

Các hành vi không mặc quần, áo hoặc mặc quần áo lót tại nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế sẽ bị phạt từ 60 nghìn đến 100 nghìn đồng.

Đây là một trong những quy định của nghị định 150 của Chính phủ ban hành ngày 12/12 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Mức phạt này cũng áp dụng cho các hành vi làm hoen bẩn, viết, vẽ, dán quảng cáo tranh ảnh vào các biển hiệu, panô, áp phích, cây, cột điện, tường nhà, trụ sở cơ quan, tổ chức, trường học, bệnh viện mà không được phép.

Người dân không mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc không xuất trình giấy chứng minh nhân dân khi có yêu cầu kiểm tra cũng sẽ bị phạt 60.000 đến 100.000 đồng. Đối với các hành vi tổ chức đánh bạc, đánh đề, có thể bị phạt tiền tới 20 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm trật tự công cộng như: thả diều, chơi bóng tại khu vực sân bay; có cử chỉ, lời nói thô bạo xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; gây mất trật tự ở rạp hát, rạp chiếu bóng hoặc thả rông trâu, bò, ngựa, chó tại nơi công cộng có thể bị phạt tiền từ 60.000 đến 100.000 đồng. Những đối tượng đánh nhau; báo thông tin giả đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; gọi điện thoại đến các số máy khẩn cấp để trêu đùa, chửi bới, lăng mạ; say rượu, bia gây mất trật tự công cộng; ném gạch, đất đá vào tàu, nhà, thuyền, xe lửa và các phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác có thể bị phạt từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Nghị định cũng quy định hình thức và mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; quản lý sử dụng con dấu; quy định về tố tụng hình sự; hành vi gây thiệt hại đến tài sản của người khác...

Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép khác; tịch thu tang vật, phương tiện sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm hành chính.

(Theo TTXVN)