(VietNamNet) - Sáng 8/11, nửa phần cầu Văn Thánh 2 (hướng từ Q.1 ra cầu Sài Gòn) sẽ hoàn thành và thông xe để tiếp tục sửa chữa nửa phần còn lại.
Chiều ngày 7/8, một cán bộ có mặt tại công trường thi công cầu Văn Thánh 2 cho biết như trên nếu không gặp các yếu tố trở ngại của thời tiết. Vì theo ông, trời mưa đã ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ thi công.
|
Đơn vị thi công gấp rút chuẩn bị lu, lèn lớp rọ đá ở mố cầu M1 để có thể trải nhựa, đắp bê-tông trong tối nay. |
Theo quan sát của PV VietNamNet, các hạng mục thi công sửa chữa chính theo phương án đã được duyệt như: kích hạ dầm, đổ gối đầu dầm, đặt rọ đá... đã cơ bản hoàn thành và đang chờ công đoạn trải nhựa khắp mặt cầu.
Tại công trường cầu Văn Thánh 2, 15h chiều ngày 7/8, công nhân từ các đơn vị trực thuộc CIENCO 6 đang khẩn trương làm việc để hoàn thành kế hoạch sửa chữa đúng tiến độ. Mố cầu phía Q.Bình Thạnh hiện đã được đắp bê-tông.
Đồng thời, các công nhân đang khẩn trương vệ sinh phần đường dẫn để có thể trải nhựa trong tối nay. Riêng phần mố M1 (phía Q.1) tuy đã được đặt rọ đá (cao khoảng 2,2m) để giải quyết hiện tượng lún nhưng vẫn chưa hoàn tất công đoạn đắp bê-tông, thảm nhựa.
|
Mố cầu M1 vẫn còn dang dở. |
Cũng trong chiều ngày 7/8, ông Nguyễn Việt Tiến - Thứ trưởng Bộ GTVT đã có mặt ở công trường cầu Văn Thánh 2 để thị sát công tác sửa chữa, khắc phục của các đơn vị liên quan.
Trao đổi với PV VietNamNet, ông Quách Văn Điệp - Phó trưởng Ban Quản lý dự án cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh (Công ty Thanh niên xung phong TP.HCM) cho biết, nhìn chung, đơn vị thi công đã triển khai công việc thi công sửa chữa đúng tiến độ. Ông cho biết thêm đã yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn giao thông mới được phép thông xe.
|
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến đang thị sát công trình sửa chữa cầu Văn Thánh 2 chiều 7/8. |
Sau khi phần cầu hướng từ Q.1 ra cầu Sài Gòn hoàn thành, đơn vị thi công sẽ bàn giao cho Sở GTCC phân luồng giao thông và thông xe để tiếp tục sửa chữa phần cầu còn lại.
▪ Mỹ thuật Việt Nam tìm tòi và sáng tạo (07/12/2005)
▪ Đặc sắc festival hoa Ðà Lạt (07/12/2005)
▪ Cần tạo dựng một thương hiệu du lịch lớn (07/12/2005)
▪ Mùa cưới, về vùng cau Cao Nhân (07/12/2005)
▪ Hệ thống quan điểm lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam (Tiếp theo và hết) (07/12/2005)
▪ Làm nhân đạo là chia sẻ (07/12/2005)
▪ Cả chục hộ dân bị lừa có nguy cơ mất nhà (07/12/2005)
▪ Chùm ảnh Hà Nội trong giá rét (07/12/2005)
▪ Hà Nội sẽ ưu tiên phát triển giao thông đô thị trong 2006 (07/12/2005)
▪ 11 xe máy bị thiêu rụi trong một vụ hỏa hoạn (07/12/2005)