Ngày mai chưa hoàn thành sửa chữa cầu Văn Thánh
Các Website khác - 19/01/2006

Một cán bộ Công ty công trình giao thông 621, đơn vị thi công sửa chữa cầu Văn Thánh 2, TP HCM, đã khẳng định như vậy với VnExpress. Chiều 19/1, tại công trường này vẫn còn nhiều hạng mục dở dang, khó có thể hoàn tất trong một đêm.

Mặt cầu tuy đã được trải thảm bê tông nhựa nóng, nhưng phần rãnh đào đầu mố cầu tiếp nối với phần đường dẫn xuống cầu phía quận 1 vẫn chưa hoàn thiện.

Phần tường chắn xây bằng gạch trước đây ở hai đầu cầu theo chiều từ quận Bình Thạnh vào quận 1 đã được tháo bỏ và đổ trụ bê tông. Công nhân còn đang phải lắp các tấm vách chắn bằng bê tông vào giữa các hàng trụ. Theo quy trình, sau khi làm xong vách chắn bê tông, còn phải đổ đất gia tải phần tiếp giáp giữa vách chắn và phần đường. Sau một thời gian gia tải và nền đường tại vị trí này lún đạt đến độ ổn định mới tiến hành trải thảm bê tông nhựa nóng hoàn thiện mặt đường.

Do đó, theo ý kiến một số nhà chuyên môn, trong ngày 20/1 chỉ có thể thông xe một phần mặt cầu, đường dẫn hướng từ Bình Thạnh vào. Một số hạng mục sẽ phải để lại sau Tết mới tiến hành thi công được.

Mới đây Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở GTCC thẩm định, phê duyệt phần bù lún nền đường Nguyễn Hữu Cảnh và theo dõi quá trình lún thực tế, vì đây là công việc không quá phức tạp.

Lưu Đức