Nghèo tiền bạc nhưng giàu hạnh phúc
Các Website khác - 30/06/2008
 
 
Họ, 250 gia đình công nhân vượt khó, đại diện cho các gia đình công nhân đang sinh sống trên địa bàn TP.
Đã cùng tham dự buổi giao lưu gia đình công nhân vượt khó do Liên đoàn Lao động TP tổ chức vào chiều qua (29-6) nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Những gia đình công nhân, mỗi người mỗi cảnh nhưng đều có điểm chung: đồng lương eo hẹp, cuộc sống chật vật nhưng họ khéo léo vun vén khoản thu nhập ít ỏi của vợ chồng để dồn sức lo cho con cái ngày ngày được đến trường, sau này không vất vả như cha mẹ chúng.

Anh Bùi Long An nên duyên vợ chồng với người con gái cùng tổ ép nhựa ở Công ty Sản xuất hóa chất Phương Đông. Khi vợ anh mang thai đến tháng thứ sáu

Bà Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà lưu niệm cho các gia đình công nhân. Ảnh: T.M.thì phát hiện lao màng phổi, phải mổ để cứu cả mẹ và con. Đứa bé sinh ra chưa đầy 1,4 kg và bị gãy tay. Sau ngày sinh, con nằm ở Bệnh viện Từ Dũ, mẹ sốt nặng phải chuyển sang Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Mới đây, vợ anh lại phát sinh thêm một u bướu cần phải mổ... Đồng lương công nhân của hai vợ chồng nhiều khi không trang trải nổi những nhu cầu phát sinh nhưng anh chị vẫn động viên nhau dồn sức nuôi con. Mới đây, anh An được đề bạt làm tổ trưởng tổ quản lý gần 40 công nhân.

Vợ chồng anh Võ Minh Đức, chị Trần Thị Nhúc ở Công ty Dệt kim Fenix dù đã hơn 50 tuổi vẫn hàng ngày luôn có mặt sớm nhất tại công ty để cùng chung tay làm lụng nuôi người con 30 tuổi bị bệnh tâm thần. Khi được hỏi về ba điều ước, anh chỉ xin ước duy nhất một điều: “Mong cho con hết bệnh”. Sau buổi giao lưu, được mọi người nán lại hỏi han, anh Đức tâm sự: “Mình đã nghèo tiền nghèo bạc thì phải giàu yêu thương, hạnh phúc chứ!”. Với họ, bến đỗ bình yên nhất là tình thương từ mái ấm gia đình...

Xúc động trước những tình cảm của các thành viên gia đình công nhân dành cho nhau, có mặt tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu: “Hầu hết các gia đình công nhân phải ở nhà thuê nhưng biết thu vén cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chăm lo cho con ăn học đàng hoàng, nuôi con đau ốm và xây dựng gia đình hạnh phúc... Điều đáng quý và trân trọng là trong công việc họ luôn có tinh thần trách nhiệm, góp phần vào những đổi thay của thành phố”.

Bà Hà yêu cầu Liên đoàn Lao động TP và các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát việc thực hiện các chính sách chăm lo đời sống, sức khỏe công nhân, nhất là đối với công nhân nữ, công nhân làm việc nặng nhọc, độc hại.