Ngừng thi công các công trình trong phạm vi hồ Đại Lải
Các Website khác - 17/08/2005

(VietNamNet) - Đó là yêu cầu của Cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến 4 công ty đang tiến hành thi công các công trình thuộc phạm vi bảo vệ hồ.

4 đơn vị đang có dự án hoạt động trong phạm vi bảo vệ hồ Đại Lải phải dừng ngay các hoạt động san, đào, tạo nền.

Soạn: AM 519325 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tất cả các dự án kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí đang thực hiện trong phạm vi bảo vệ hồ Đại Lải phải ngừng thi công theo yêu cầu của Cục Thuỷ lợi...

Các trường hợp vi phạm làm ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn công trình phải dỡ bỏ, di dời khỏi phạm vi bảo vệ. Những trường hợp có thể cho tồn tại không được làm ảnh hưởng đến an toàn công trình.

Đó là tinh thần nội dung công văn số 303/TL "Về việc kiểm tra tình hình sử dụng đất trong phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi" do Cục trưởng Phạm Xuân Sử ký ngày 11/8 gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Công văn này là kết quả của đoàn kiểm tra (Cục Thuỷ lợi) tiến hành xem xét việc sử dụng đất trong lòng hồ, từ ngày 2/8/2005, sau khi VietNamNet cùng một số báo đưa tin về việc có hiện tượng vi phạm phạm vi bảo vệ hồ Đại Lải (xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Soạn: AM 519327 gửi đến 996 để nhận ảnh này

... trong đó bao gồm cả dự án "Thiên đường Đại Lải" của Công ty Nhật Hằng mặc dù đã được cấp phép. Ảnh: GiangVT.

Theo đó, trong phạm vi bảo vệ hồ Đại Lải, hiện có 4 đơn vị đang thực hiện dự án kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, chỉ duy nhất một đơn vị được cấp giấy phép là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Nhật Hằng.

Đối với trường hợp Công ty Nhật Hằng, Cục Thuỷ lợi yêu cầu "tạm dừng thi công để xem xét và kiểm tra việc triển khai san nền thực tế so với giấy phép được cấp" của Bộ NN&PTNT.

Những đơn vị chưa có giấy phép còn lại phải dừng ngay các hoạt động liên quan trong phạm vi bảo vệ hồ.

Cục Thuỷ lợi yêu cầu "Các cơ quan liên quan điều tra, đánh giá toàn bộ hiện trạng quản lý khai thác của hồ, xây dựng quy hoạch sử dụng hồ cho các mục đích theo hướng khai thác sử dụng tổng hợp; xây dựng phương án sử dụng đất trong vùng phụ cận thuộc phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi hồ chứa nước Đại Lải".

Trong phạm vi bảo vệ hồ Đại Lải hiện có 4 đơn vị thực hiện dự án kinh doanh vui chơi giải trí:
- Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng
- Công ty TNHH Đạt Tiến
- Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam
- Công ty đầu tư xây dựng hợp tác quốc tế Hùng Vương.
  • Hà Trường