Người Sài Gòn sẽ không đổ rác 2 ngày đầu năm
Các Website khác - 20/01/2006

Mùng 1 và 2 Tết (tức 29-30/1), ngành vệ sinh công cộng TP HCM sẽ ngưng làm việc. Các công nhân ngành bắt đầu làm sạch thành phố trở lại từ ngày mùng 3. Do đó, Sở Tài nguyên môi trường khuyến cáo người dân không đổ rác ra đường vào 2 ngày đầu năm.

Phó giám đốc Sở Nguyễn Văn Chiến cho biết, sau khi các chợ hoa tan vào 12h trưa ngày 29 Tết, Công ty vệ sinh công cộng sẽ tổng ra quân để dọn dẹp thành phố. Việc làm sạch đẹp đường phố sẽ hoàn tất trước giao thừa để đón chào năm mới.

Ngành vệ sinh công cộng TP HCM sẽ nghỉ Tết trong 2 ngày mùng 1 và 2. Ảnh: P.A.

Thông tin từ các điểm lấy rác dân lập cũng cho hay, nhân viên dọn rác tận nhà sẽ kết thúc ngày làm việc vào chiều 29 Tết. Theo thông lệ hàng năm và yêu cầu của dịch vụ lấy rác, mỗi gia đình đều lì xì 5.000 -10.000 đồng cho nhân viên dọn rác trong ngày này. Nhiều gia đình cũng than phiền về những đòi hỏi bồi dưỡng thêm của nhân viên lấy rác.

"Khó quản lý được những khoản chi phí có tính chất hiếu hỉ cuối năm này của loại hình rác dân lập", ông Chiến thừa nhận. Các điểm lấy rác dân lập làm việc tân niên muộn hơn công nhân vệ sinh công cộng. Có trường hợp rác vẫn lưu cữu trong nhà dân 5 ngày sau Tết, bốc mùi không xuể khiến dân phải tự mang vứt ra các bô rác công cộng.

Phan Anh