Nữ chủ tịch năng động
Các Website khác - 25/11/2005
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thanh niên xung phong, chị Nguyễn Thị Liễu trở về quê, tham gia tích cực các hoạt động xã hội của địa phương. Năm 1979, chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc).

Làm công tác hội, chị Liễu luôn gần gũi, quan tâm chia sẻ khó khăn với chị em, nhất là với đội ngũ cán bộ cơ sở. Sự động viên kịp thời của chị đã khiến nhiều chị em có lòng tin, vươn lên trong công tác và trở thành nòng cốt của các phong trào. Dưới sự lãnh đạo của chị, Hội Phụ nữ huyện lấy nội dung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên là nhiệm vụ hàng đầu. Hội đứng ra tín chấp vay vốn của T.Ư Hội, Hội LHPN tỉnh, các ngân hàng cho chị em vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ.

Ðến nay, Hội LHPN huyện Mê Linh quản lý 15 tỷ đồng cho gần 20 nghìn lượt hội viên vay; 6.000 hộ kinh doanh sản xuất giỏi, có thu nhập từ 20 triệu đồng trở lên/năm. Dự án "Tăng thu nhập xoá mù chữ" của hội đã giúp 1.530 chị em có cuộc sống khó khăn được vay vốn vượt nghèo, hàng trăm chị em được xóa mù chữ.

Ðể nâng cao vai trò của phụ nữ, chị vận động thành lập các CLB "Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", thu hút các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tham gia. Chị thường xuống cơ sở, đến các gia đình diện chính sách, phụ nữ cô đơn, tật nguyền, các cháu mồ côi cha mẹ để tìm hiểu rõ cuộc sống của họ, lập danh sách làm cơ sở vận động các cơ quan, các nhà hảo tâm giúp đỡ. Nhiều gia đình nhờ có sự giúp đỡ của chị đã có cái Tết vui vẻ, đầm ấm hay có được một gian nhà nhỏ để che mưa, che nắng. Do đó, vào các ngày lễ, Tết, Hội LHPN huyện Mê Linh đều có hàng trăm suất quà động viên giúp đỡ các gia đình khó khăn trong huyện.

26 năm qua, chị Liễu đã bền bỉ phấn đấu với mong muốn giúp phụ nữ trong huyện ngày càng có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

THU HOÀN
(Vĩnh Phúc)