Sẽ cấm đèn laser trong nhà hàng, quán bar?
Các Website khác - 20/10/2005

(VietNamNet) - Công an TP.HCM vừa yêu cầu UBND TP có văn bản nghiêm cấm sử dụng đèn laser (đèn chớp giật) trong kinh doanh nhà hàng, quán bar, cà phê bar… vì đèn này không đủ ánh sáng, dễ là "niềm cảm hứng" của dân “lắc”. Thực tế, thời gian qua cơ quan chức năng đã phát hiện mối liên quan giữa những nơi vi phạm với việc sử dụng đèn laser như vụ nhà hàng Light Hows, cà phê bar Thảo Ly, cà phê bar Now…

Trong buổi báo cáo về tình hình thực hiện và kết quả thực hiện chương trình mục tiêu 3 giảm tại TP.HCM sáng ngày 19/10, Công an TP (CA TP) đã có ý kiến đề xuất như trên.

Ngoài ra, CA TP cũng yêu cầu UBND TP có văn bản cấm các khách sạn sử dụng hệ thống âm thanh tại phòng; cấm kinh doanh sau 24h đối với các quán karaoke. UBND TP cần chỉ đạo Sở Văn hóa thông tin nghiên cứu ban hành quy định khống chế công suất nhạc phù hợp vớí các loại hình dịch vụ, không để các đối tượng lợi dụng nhạc mạnh để “lắc”. Chỉ đạo Sở Thương mại nghiên cứu đề xuất quy hoạch các nhà hàng cho phép kinh doanh sau 0h; không cấp phép kinh doanh rượu cho cà phê bar.

Soạn: AM 590752 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Dân "lắc" bị dẫn về cơ quan công an.

Đối với các cơ sở của cơ quan nhà nước cho tư nhân thuê, nếu xảy ra vi phạm về tệ nạn xã hội , cần phải chấm dứt ngay hợp đồng cho thuê, nhà nước thu hồi giấy phép kinh doanh, thu hồi hoặc tịch thu cơ sở ấy sử dụng vào mục đích vì lợi ích chung.

Cũng theo Công an TP.HCM, UBND TP cần củng cố và có kế hoạch chỉ đạo “Ban chỉ đạo 814” các cấp hoạt động một cách có hiệu quả và đúng trách nhiệm.

Soạn: AM 590754 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đa số dân lắc thứ thiệt là thanh thiếu niên.

Một số ý kiến trong buổi họp cũng đã yêu cầu các ngành chức năng thành phố, quận huyện, phường xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy tổng hợp Ecstasy (còn gọi là thuốc lắc) trong khu dân cư và trong thanh thiếu niên. Để qua đó, từng gia đình có biện pháp, quản lý giáo dục con em mình không tụ tập ăn chơi các tụ điểm sau 22h và tố giác các điểm nghi vấn có thanh thếu niên tụ tập sử dụng ma túy tổng hợp.

Soạn: AM 590756 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ánh đèn laser song hành với... “lắc”?

Được biết, tình trạng sử dụng trái phép các chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp trên địa bàn TP.HCM còn diễn biến phức tạp, chủ yếu tại các vũ trường, khách sạn, nhà trọ, hộ gia đình…Thời gian qua, Công an TP đã phát hiện và lập hồ sơ triệt phá 2054 vụ, xử lý 4844 tên tội phạm ma túy. Qua kiểm tra hành chính 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” đã phát hiện 395/2.022 đối tượng xét nghiệm dương tính sử dụng ma túy.

  • T. Duy