Thủ tướng chiêu đãi đoàn ngoại giao nhân Quốc khánh
Các Website khác - 03/09/2008

 
Ảnh : TTXVN

Hanoinet - Tối 1/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chủ trì buổi chiêu đãi trọng thể Đoàn Ngoại giao, nhân kỷ niệm 63 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2008).

 

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Thủ tướng nêu rõ lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2006-2010), hướng tới mục tiêu sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

 

Bên cạnh những thuận lợi và thành tựu to lớn đã đạt được, đất nước Việt Nam đang gặp phải một số khó khăn kinh tế nhất định do bị tác động tiêu cực của những biến động mạnh, bất lợi của kinh tế thế giới, cũng như do những tồn tại, yếu kém nội tại của nền kinh tế Việt Nam.

 

Thủ tướng cho biết ưu tiên hàng đầu của Việt Nam hiện nay là tiếp tục thực hiện tốt 8 nhóm giải pháp mà Chính phủ đã đưa ra nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng hợp lý và bền vững.

 

Thủ tướng đánh giá cao sự tin tưởng, hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của bạn bè trên thế giới, trong khu vực và các tổ chức quốc tế đã góp phần giúp Việt Nam vượt qua khó khăn trước mắt hiện nay.

 

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới, các vị Đại sứ, Đại biện, các thành viên của Đoàn Ngoại giao và Trưởng đại diện các Tổ chức Quốc tế về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả đã và đang dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam trong suốt những năm tháng đã qua.

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina Tomas Ferrari, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội, đã phát biểu đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt nam trong công cuộc xây dựng một quốc gia ngày càng phát triển vững mạnh và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Ông nói cộng đồng quốc tế đã và đang cam kết hỗ trợ Việt Nam tiếp tục tiến hành công cuộc cải cách hiện nay.

 

Ông Ferrari cũng khẳng định thiện chí và quyết tâm trong việc phát triển và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước cũng như các tổ chức quốc tế thông qua mối quan hệ hợp tác tích cực, hiệu quả và cùng có lợi.

 

 

Theo TTXVN