Thủ tướng Phan Văn Khải sẵn sàng bàn giao chức vụ
Các Website khác - 06/05/2006

Thủ tướng Phan Văn Khải sẵn sàng bàn giao chức vụ

Chiều 5.5, ông Nguyễn Kinh Quốc - Người phát ngôn của Thủ tướng, đã cho PV Báo Lao Động biết, Thủ tướng Phan Văn Khải (đã được tín nhiệm giữ chức vụ Thủ tướng hai nhiệm kỳ, tính từ năm 1997) đã gửi đơn đề nghị được bàn giao chức vụ Thủ tướng.

Ông Nguyễn Kinh Quốc khẳng định, Thủ tướng Phan Văn Khải muốn bàn giao ngay chức vụ Thủ tướng cho người được Quốc hội bổ nhiệm tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 9, khai mạc vào ngày 16.5 tới.

Theo ông Nguyễn Kinh Quốc, đây là sự thống nhất trong quan điểm của Thủ tướng Phan Văn Khải ngay từ khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai, cũng như khi chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X: Khi nhậm chức nhiệm kỳ 2, Thủ tướng Phan Văn Khải đã nói rõ rằng, trong nhiệm kỳ này ông đảm nhiệm công tác điều hành Chính phủ, đồng thời chuẩn bị mọi việc để bàn giao; trước Đại hội Đảng toàn quốc, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đề nghị Bộ Chính trị chấp thuận để ông không tham gia vào BCHTƯ khoá X và ngay sau đại hội, ông sẽ bàn giao chức vụ Thủ tướng, mặc dù nhiệm kỳ vẫn còn.

Về việc Chính phủ trình phương án nhân sự, ông Nguyễn Kinh Quốc cho biết, Chính phủ đã chuẩn bị phương án nhân sự lãnh đạo một số bộ để trình Quốc hội ngay trong kỳ họp thứ 9 này, cụ thể là một số bộ cần gấp: Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Bộ VHTT, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao. Cũng theo ông Nguyễn Kinh Quốc, về trường hợp ông Đào Đình Bình, ngày 3.5 Chính phủ đã có văn bản gửi Quốc hội đề nghị miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT. B.T.S

Thủ tướng gặp mặt các Đại sứ mới được bổ nhiệm
Sáng 5.5 tại Hà Nội, Thủ tướng Phan Văn Khải đã gặp mặt 15 cán bộ ngành ngoại giao mới được Chủ tịch Nước bổ nhiệm làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước ta tại các nước. Thủ tướng nhấn mạnh: Các đại sứ cần thực hiện tốt và vận dụng sáng tạo đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta; đồng thời, song song với nhiệm vụ đối ngoại, các đại sứ cùng các cơ quan đại diện của nước ta ở nước ngoài cần tích cực tuyên truyền, quảng bá để thu hút mạnh các nguồn đầu tư và mở rộng quan hệ thương mại. L.L.Q (Theo TTXVN)