Thủ tướng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn
Các Website khác - 26/05/2008


 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng 4 bộ trưởng và Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội vào cuối tuần này. Phần lớn các Bộ trưởng tham gia trả lời chất vấn là những người phụ trách các bộ liên quan đến vấn đề kinh tế.

  

4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội bao gồm: Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu cũng sẽ có lần đăng đàn đầu tiên trước Quốc hội.

 

Sau phần trả lời của các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trả lời chất vấn về một số vấn đề lớn mà các đại biểu Quốc hội quan tâm. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra vào các ngày thứ sáu, thứ bảy (30 và 31/5) của tuần này và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

 

Cho đến lúc này đã có hơn 200 ý kiến chất vấn của khoảng 100 đại biểu Quốc hội được gửi tới đoàn thư ký kỳ họp. Câu hỏi chất vấn của các đại biểu tập trung vào những vấn đề thời sự như tình hình lạm phát, giá cả tăng cao, ảnh hưởng đời sống nhân dân.

 

 

Theo DT