TP HCM khai mạc Hội hoa xuân Bính Tuất
Các Website khác - 24/01/2006

17h30 tối 24/1, Hội hoa xuân năm 2006 đã khai mạc tại công viên Tao Đàn, quận 1. Hơn 4.000 loài hoa, sinh vật cảnh của trên 800 nghệ nhân đến từ TP HCM, Long An, Tiền Giang... và các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, quy tụ tại đây.

Trong 13 ngày từ 24/1 đến 5/2, tức từ 25 tháng Chạp đến mùng 8 Tết Bính Tuất, người dân TP HCM sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loại "kỳ hoa, dị thảo" và nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc bằng cây cảnh. Trong số đó thể kể đến cây khế gân cổ thụ hơn 100 tuổi, cây mai cao 6m hay bộ sưu tập hoa sứ với nhiều màu đặc biệt, kiểng ghép từ 7 loại cây khác nhau.

Hoa xuân
Biểu tượng chú khuyển tại Hội hoa xuân Bính Tuất của TP HCM trong đêm khai mạc. Ảnh: Việt Hùng.

Ngoài hoa và cây kiểng, nơi đây còn diễn ra hội thi chó đẹp với 40 chú khuyển tham gia vào ngày mai. Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc công ty Công viên cây xanh TP HCM cho biết, đây là 40 chú chó đặc biệt được tuyển chọn từ trên 30.000 hộ nuôi chó trong khắp thành phố. Bên cạnh đó, mỗi ngày trong khuôn viên hội chợ cũng có 2 buổi triển lãm chó đẹp và biểu diễn của chó nghiệp vụ.

Đến với hội hoa xuân, người dân cũng sẽ được chứng kiến những màn trình diễn lân, sư, rồng, các buổi biểu diễn ca nhạc, hội thi cắm hoa nghệ thuật, thi sắp mâm ngũ quả, thư pháp tiếng Việt... Ngoài ra, "những người yêu hoa và cây cảnh nếu muốn học hỏi có thể đến đây sẽ được các nghệ nhân bật mí về phương pháp trồng và chăm sóc cây cảnh" - ông Hà nói.

Với sự phong phú nhất từ trước đến nay về chủng loại các loài hoa, cá, chó cảnh... Ban tổ chức kỳ vọng hội hoa xuân năm nay sẽ gây ấn tượng mạnh với người dân và khách du lịch.

Theo ông Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ngoài việc làm đẹp cho thành phố, mỗi năm hội hoa xuân cũng là nơi giải trí của nhân dân sau những ngày làm việc náo nhiệt. "TP HCM sẽ mở rộng và nâng tầm hội hoa xuân các năm tới để người yêu hoa đến đây sẽ được chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của tất cả các loài hoa trên đất nước Việt Nam và một số loài hoa trên thế giới" - ông Đua mong muốn.

Việt Hùng