Trung bộ lại mưa to, miền Bắc rét tiếp
Các Website khác - 20/12/2005

(VietNamNet) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ phía Nam kết hợp với không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, các tỉnh ven biển Trung Trung bộ và Nam Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét trong vài ba ngày tới.

Soạn: AM 654987 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Áp thấp nhiệt đới vào sát đất liền.

Trung tâm Quốc gia dự báo khí tượng thuỷ văn cho biết: trưa nay (20/12), áp thấp nhiệt đới tiến vào gần đất liền nhưng đã suy yếu đi một ít. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật trên cấp 6.

Hồi 13h chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trong khoảng 9,1 đến 10,1 độ vĩ bắc; 108,7 đến 109,7 độ kinh đông, cách Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 240km về phía đông đông nam. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15 km.

Ngoài ra ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường. Hiện bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, đêm nay và ngày mai (21/12) sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do vậy, ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường, vùng biển ngoài khơi từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió xoáy mạnh cấp 6, giật trên cấp 7. Biển động. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau gió sẽ mạnh dần lên cấp 6. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh trên cấp 6.

Các tỉnh ven biển Trung Trung bộ và Nam Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh miền Bắc trong vài ba ngày tới trời tiếp tục rét. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm và sáng sớm xuống tới 7-11oC ở vùng thấp, 3-6oC ở vùng núi cao như Sa Pa, Mộc Châu, Mẫu Sơn, Lạng Sơn, đặc biệt ở Sìn Hồ (Lai Châu) nhiệt độ xuống tới 0,9oC...

  • Lệ Hà