16 tuổi: 2 con, 3 lần nạo thai và 5 lần sẩy thai
Các Website khác - 28/09/2004

Tại London có một bé gái 16 tuổi đã mang thai 10 lần... bắt đầu từ năm 12 tuổi.

Các bác sĩ tại phía đông-nam thành phố Camberwell phát hiện ra một em gái 16 tuổi, đã 10 lần mang thai, bắt đầu từ năm 12 tuổi - em bị sẩy thai 5 lần và cũng đã 3 lần nạo thai. Ngoài ra em cũng sinh được 2 đứa con. Tên tuổi của em gái này không được công bố.

Bài báo "Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục" được đăng trên tạp chí Sexually Transmitted Infections đã viết về em gái này. Theo tài liệu của các bác sĩ, ở thành phố Camberwell, những bệnh tương tự có mức lan rộng rất cao. Rất nhiều phụ nữ có thai và các em gái bị bệnh lậu đã đến khám ở bệnh viện King's College.

Theo lời bác sĩ Sarah Creighton - phụ trách cuộc nghiên cứu - điều làm bà sửng sốt là những người phụ nữ trẻ này đã không quan tâm đến phương pháp tránh thai một cách nghiêm túc. "Đó không chỉ đơn giản là họ có kiến thức thấp về tình dục. Họ hiểu rất rõ rằng nếu không sử dụng bao cao su thì họ có thể bị lây nhiễm". - Bà Sarah nói. - "Họ biết rằng, bạn trai của họ còn ngủ với nhiều phụ nữ khác nữa, nhưng họ không dám buộc bạn trai của mình mang bao cao su".

Các bác sĩ đã kiểm tra 144 em gái trong độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi và phát hiện ra các em đã bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 1/5 các em đến bệnh viện khi có thai và phần lớn đều đã có thai ít nhất là một lần trong đời.

3/4 các em gái không có thai khi đến khám, đã không sử dụng bao cao su tránh thai. Hầu như một nửa các em gái không đến khám lại lần hai. Theo ý kiến của các bác sĩ, em gái đã mang thai 10 lần là nạn nhân của sự cưỡng dâm. Người ta không thể xác định được em có bao nhiêu bạn trai.

"Tôi rất sửng sốt khi nhiều em thường quay lại đây, không hiểu có thai hay mang bệnh” - bác sĩ Sarah Creighton nói. “Nếu lần đầu tiên thì có thể sự việc xảy ra do không hiểu biết, nhưng đến lần thứ tư thì tôi nghĩ là các em đã có thể biết được chút gì rồi chứ!".