Con gái chủ động "nhấn Enter"
Các Website khác - 06/01/2006

Các nữ thợ cả đầu ngành "cưa" đưa ra lời dặn dò cho đám thợ tập sự bằng một câu ngắn gọn: "Phía nữ chủ động cưa nhưng bằng cách nào đó phải để cho đàn ông tưởng rằng mình đang "vã mồ hôi" vì "đốn cây". Họ phải cảm thấy mình đang đánh phá, oanh tạc ác liệt trước một cổng thành khoá chặt".

Bạn là con gái thời nay. Bạn đã để mắt vào một đối tượng, trong lúc anh ta chưa bảy tỏ "chính kiến", hiển nhiên bạn có quyền chủ động đưa ra tín hiệu. Việc này gọi ngắn gọn là cưa, nói dài dòng hơn là bạn thể hiện bản thân một cách xuất sắc khiến đối tượng phải nhìn ra bạn ở góc độ long lanh nhất, thúc giục anh ta nảy ý định ở lại chinh phục.

 

Cưa là việc phải làm liên tục và nó không chấm dứt vào sau đám cưới như nhiều người nghĩ. Hãy chủ động "nhấn Enter", kể từ động tác nhỏ xíu như là chọn trang phục để đón khách trong cuộc đến thăm đầu tiên của đối tượng.

 

Tại nhà mình

 

Chọn trang phục gì?

 

Bạn là chủ nhà và khách là đối tượng lần đầu đến chơi vậy cần phải loại ngay các bộ đồ hoa quá điệu, lộ rõ độ khêu gợi và càng không nên chọn bộ quá trang trọng, cầu kỳ. Cần chọn quần áo hoặc váy đem lại cảm giác thoải mái khi đứng ngồi hoặc đi lại trong nhà. Thí dụ quần jeans mỏng ống rộng, quần thể thao, áo phông, áo vải mềm...

 

Ngồi ở đâu?

 

Không nên chọn vị trí ngồi đối diện trực tiếp với anh ta để tránh những ánh nhìn chiếu tướng gây gượng gạo khó xử. Cần chọn chỗ cùng phía với anh ta nhưng không phải là ngồi sát cạnh, không phải là điểm góc kín khó ra vào. Từ vị trí của mình bạn có thể đứng dậy nhanh nhẹn để đi pha nước hoặc nghe điện thoại.

 

Cưa thế nào?

 

Không nên dại dột nói về cảm xúc của mình và càng không nên bắt ép đối tượng phải phát biểu cảm tưởng về bạn. Hãy nói về những điều xung quanh mà chính bạn thấy ngộ nghĩnh, buồn cười. Trong lúc đi qua đi lại, nhờ anh ta giúp một vài việc vặt, bạn có thể tung ra những động chạm lướt qua nhưng chỉ dừng ở đó.

 

Dừng như thế nào?

 

Kể cả chuyện đang vui cũng nên tỏ ra muốn kết thúc khi cảm thấy đã quá giờ. Vận hành hoạt động một cách bình thường, thí dụ: Đừng vì anh ta mà bỏ việc rửa cốc chén (nếu anh ấy dùng bữa cùng). Phái mạnh thường có cảm giác mềm lòng dễ chịu trước hình ảnh người phụ nữ rửa chén đĩa (có thể vì đó là việc họ ngại nhất).

 

Khi chia tay, nếu hẹn gọi điện lại cho nhau nên quy định rõ lúc nào mình có thể nhấc máy chứ không phải là sẽ sẵn sàng cả ngày để "buôn" điện thoại.

 

Ở tiệm ăn

 

Chọn trang phục gì?

 

Việc bạn chủ động hỏi ý kiến anh ta về trang phục trước khi ra khỏi nhà cũng là một động tác cưa - nâng cao vị trí của anh ấy. Cần chọn trang phục hợp với mình và tương xứng cùng đối tượng. Tránh để tình trạng quá chênh lệch với trang phục của anh ta.

 

Ngồi thế nào?

 

Cần ngồi đối diện với anh ấy vì ánh sáng ở quán bao giờ cũng   làm dịu và làm bạn đẹp hơn. Chọn chỗ để lưng bạn quay về phía ngọn đèn chính để luôn cảm thấy tự tin. Đôi lúc có thể tìm cớ quay người để anh ấy ngắm bạn từ góc độ nghiêng, nếu bạn có nhã ý khoe sống mũi thẳng hoặc hàng mi dài và cong.

 

Cưa thế nào?

 

Nói về những sở thích của bản thân mà bạn cho rằng anh ấy sẽ lưu ý.

 

Anh ấy vững tâm hơn nếu bạn tỏ rõ quan điểm không sở hữu và trói buộc. Nếu chưa nắm tay nhau thì bạn vẫn có thể chủ động sự va chạm bằng cách: Trong lúc nói chuyện thỉng thoảng lướt nhẹ một ngón tay (chứ không phải cả bàn tay) lên mu bàn tay của anh ta (chứ không phải lên má). Anh ta sẽ khó mà nhút nhát mãi trong trường hợp này.

 

Dừng ở đâu?

 

Sau bữa ăn tối có thể đi dạo một lúc nhưng không kéo dài. Yêu cầu anh ta tiễn về để nhấn mạnh vẻ "liễu yếu" của mình - khẳng định nhu cầu được bảo vệ dựa dẫm. Không nên khoe vẻ mạnh mẽ, dám đi một mình trong đêm tối. Nếu bạn ngồi sau lưng anh ta trên xe máy, chú ý không ôm quá chặt, bởi vì đàn ông luôn cảm thấy thiệt thòi và ngượng ngùng khi bị phụ nữ ôm quá chặt trước đám đông -   kể cả khi đã là vợ chồng.

 

Dù sao, những động tác chủ động "nhấn Enter" phải diễn ra một cách tự nhiên, nếu như lặp lại nhiều và đều đặn quá, anh ấy sẽ "biết tỏng" ý đồ của bạn.

 

Theo Người Đẹp Việt Nam