Làm gì khi ham muốn giảm?
Các Website khác - 12/10/2007
Nhiều phụ nữ thường lo lắng khi họ không "hành sự" một thời gian đều cảm thấy ham muốn giảm rõ rệt. Vậy có lý do nào dẫn đến trục trặc ấy và cách giải quyết thế nào trong trường hợp này?

 

Khi bạn không làm "chuyện đó" một thời gian, mức độ testosterone giảm xuống. Do testosterone góp phần tạo nên ham muốn nên mức độ ấy tỉ lệ thuận với hứng thú của bạn.

Để khôi phục lại xúc cảm đã mất, bạn nên cố mang đến những yếu tố khơi gợi ham muốn vào cuộc sống của mình khi bạn đang gần như lãnh cảm như đọc những mẩu chuyện ướt át hay tự thoả mãn mình.

Nhiều chuyên gia tình dục học cho rằng bạn cũng không cần quá nỗ lực để làm tăng hứng thú khi quan hệ. Có thể việc đó làm bạn không tập trung vào "chuyện ấy" hoặc chưa tâm sự thẳng thắn với bạn tình về những gì có thể làm bạn hưng phấn.

Thế nên, bạn cần xác định rõ điều gì đang làm cho bạn trở nên thờ ơ với sex - tinh thần, thể xác hay cả hai? Bạn có màn dạo đầu đủ để phấn khích? Bạn có thích cách bạn tình vuốt ve mình? Hãy suy nghĩ chính xác xem bạn đang vướng ở đâu. Ngay khi bạn nắm được vấn đề, bạn có thể bắt tay vào khắc phục.

Bạn cũng nên mở rộng giới hạn phòng the của mình một chút. Ham muốn đòi hỏi tính khó đoán trước, tự nhiên không ép buộc và một chút cảm giác mạo hiểm. Vì vậy, hãy bắt đầu khám phá những "lãnh địa tình ái" hấp dẫn cùng với bạn tình như đổi vai, thử những tư thế mới, thay đổi thời điểm quan hệ hay sắp xếp lại phòng ngủ để đánh thức niềm ham muốn bị "ngủ quên".

Ngoài ra, bạn nên cho thêm chút "gia vị" vào mỗi lần "giao ban" như một bản nhạc êm ái, đam mê và khung cảnh chốn riêng tư thật lãng mạn.

Tapchilamdep.com ( VTV )
   

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA