Lao vào “lâu đài ảo tưởng”
Các Website khác - 19/05/2008

 

Tình yêu có thể đến từ nhiều cách, và vì thế bằng tuổi trẻ, tri thức, hãy tỉnh táo lựa chọn một tình yêu đẹp, phù hợp với mình. (Ảnh minh họa).

Phải thừa nhận rằng những người đàn ông đã có gia đình thường có bề ngoài chỉn chu, tươm tất nhờ bàn tay chăm chút của vợ. Họ cũng trở nên hấp dẫn người khác phái nhờ có kinh nghiệm từng ứng xử, chinh phục người bạn đời của mình chứ không vụng về như các chàng độc thân. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng hiểu rằng những người đàn ông hấp dẫn ấy từng trải qua thời độc thân với những khuyết điểm thường thấy. Vì thế, các cô gái thường lầm lẫn đến mức thần tượng cái phần nổi - phần ưu điểm - của những người đàn ông có vợ.

 

 “Thà một phút huy hoàng...”

 

Hoa tuyên bố với đám bạn thân rằng thà làm tình nhân của K.H (trưởng phòng đã có vợ, hai con) còn hơn gật đầu “về dinh” với một trong những vệ tinh đang ngày đêm săn đón cô.

Theo lời Hoa, đám vệ tinh ấy cứ nhạt nhẽo, không có chiều sâu, còn H. vừa sâu lắng vừa mạnh mẽ. Chỉ có H. mới hiểu hết tâm tư, tình cảm của cô mà thôi. Bạn bè khuyên nhủ hết lời vẫn không khiến Hoa đủ dũng cảm dứt khỏi mối tình ngang trái ấy. Thậm chí nhiều hôm, trong đám bạn bè thân có cặp vợ chồng nào hục hặc nhau, Hoa lại nhạo: “Làm “sư tử” đã khốn nạn cả đời chưa?”. Và cô vẫn nhất nhất quan niệm “thà một phút huy hoàng...”.

 

Thật sự, Hoa là mẫu người thông minh, quyến rũ và đầy cá tính. Cô đã quen với vai trò dẫn đầu nên những anh chàng đồng lứa hoặc học trên vài khóa ngưỡng mộ nhưng rất lúng túng khi đối diện. Và trong mắt cô họ thực sự... trẻ con. Hoa rơi vào cảnh cô đơn giữa đám đông cho đến lúc ra trường, xin việc và được phân công về phòng do K.H phụ trách.

 

Vẻ ngoài lịch lãm có phần lạnh lùng cùng với sự thông minh của K.H khiến trái tim Hoa không ít lần thổn thức. Cô chủ động tấn công anh và khi biết K.H đã vợ con đề huề cũng là khi tình cảm của Hoa sâu đậm. Cô không dứt ra được dẫu đã vài lần thử chia tay.

 

Chuyện các cô gái trẻ vô tư yêu và chủ động tấn công khi biết đối tượng mình phải lòng đã có nơi có chốn không còn lạ. Nhiều cô táo bạo, ráo riết săn đuổi, truy tìm số điện thoại nhà, thậm chí số điện thoại của vợ người ta và mù quáng tin sẽ giành được phần thắng. Ng.Q, sinh viên năm 3 khoa tài chính-ngân hàng của một trường ĐH ở TPHCM, là một trong số đó.

 

Sau khi kết thúc đợt thực tập ở một ngân hàng nọ, Ng.Q đã trao trọn trái tim mình cho N., phó phòng nghiệp vụ, dù anh chỉ coi cô bình thường như những sinh viên khác trong đợt thực tập.


Khi Ng.Q thổ lộ tình cảm, N. khéo léo cho biết mình đã có vợ và xem cô như đàn em. Thay vì tỉnh táo quay lại, Ng.Q lại quyết tâm chinh phục N. Cô tìm mọi cách để tiếp cận anh. N. ngại đến độ phải nhờ đồng nghiệp nói dối mỗi khi Ng.Q đến tìm. Điện thoại reo thì anh thoái thác cuộc nói chuyện khi biết đầu dây bên kia là Ng.Q.

 

Mù quáng

 

Càng bị từ chối, Ng.Q càng lao vào, cô lần mò và cuối cùng tìm được số điện thoại nhà của N. Một hôm, đã quá nửa đêm, Ng.Q gọi và nức nở bảo rằng nếu anh không đến thì cô sẽ tự tử. Sau một hồi khuyên nhủ không thành, N. đưa máy cho vợ. Từng nghe chồng tâm sự về cô nên chị V.A (vợ N.) nhỏ nhẹ khuyên Ng.Q như một người chị, người bạn gái. Điều chị V.A không ngờ được khi nghe cô nàng thách thức: “Em là người đến muộn nhưng chị và anh N. chỉ ràng buộc nhau có tờ giấy kết hôn. Chị hãy đợi đấy!”.

 

Chẳng phải ông chồng nào cũng vững vàng để không xao lòng trước những cô gái trẻ khi bị họ tấn công. Và những phút xao lòng ấy khiến những cô gái tin rằng người đàn ông đó yêu mình và chỉ có ở bên mình họ mới hạnh phúc. Niềm tin một cách mù quáng khiến họ có những hành động trơ trẽn mà chỉ khi đối diện với sự thật phũ phàng họ mới ngộ ra. Mới đây, không ít người dân ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức-TPHCM chứng kiến cảnh bi hài.

 

Ông Tr.K, giám đốc phụ trách dự án của một công ty địa ốc, có vợ và hai con, phải lòng một cô gái trẻ mới ra trường. Không biết trong những phút xao lòng, ông K. đã tỉ tê những gì mà khi bà K.O (vợ ông) lần ra “tổ nhền nhện”, cô gái trẻ lớn tiếng gọi bà là “sư tử cái” và cao giọng dạy bảo. Người dân xúm lại xem rất đông, may mà bà K.O bình tĩnh và tỏ rõ bản lĩnh. Bà bảo với cô gái rằng bà đến tìm chồng. Nếu chồng bảo yêu cô thì chính bà sẽ đứng ra lo liệu hôn lễ.

Cô gái rất tự tin vào trong buồng ngủ đánh thức ông Tr.K đang say giấc trưa dậy để ba mặt một lời. Chỉ đến khi tận mắt chứng kiến mặt người yêu tái xanh và phủ phục lạy vợ như tế sao, cô gái mới vỡ lẽ...

 

Theo bà Hồ Thị Tuyết Mai, chuyên viên tư vấn tâm lý tình yêu-hôn nhân- gia đình, trong xã hội công nghiệp tình trạng “yêu nhầm”, rung động lệch pha xuất hiện ngày càng nhiều trong giới trẻ. Chuyện những người đàn ông chững chạc, đã có gia đình hấp dẫn các cô gái trẻ là diễn biến tâm lý bình thường. Bởi ở mẫu đàn ông này thường đã đạt được ít nhiều thành quả trong sự nghiệp, có kinh nghiệm, từng trải và mạnh mẽ... - những thế mạnh mà các chàng trai mới vào đời chưa đủ thời gian để đạt được.

 

Tuy nhiên, chỉ những cô gái bồng bột, yếu đuối mới nhầm lẫn giữa sự ngưỡng mộ với cảm xúc yêu thương. Họ lao vào trong lâu đài ảo tưởng và trở thành nạn nhân của những phút xao lòng mà cái giá phải trả là cả thời xuân sắc, danh dự, thậm chí sự nghiệp. Yêu người có vợ chẳng khác gì thiêu thân, phần thiệt thòi luôn thuộc về các cô gái. Vì vậy, trước khi trao gửi tình cảm của mình, các cô gái trẻ nên kiềm chế cảm xúc để tìm hiểu đối tượng.

 

Theo Người Lao Động