Stress và tình dục
Các Website khác - 15/12/2004

Nếu cứ thường xuyên bị stress tấn công, chắc chắn sự hòa hợp trong ''chuyện ấy'' sẽ gặp khá nhiều ''sóng gió''. Stress có thể ảnh hưởng rất lớn tới sự ham muốn, hưng phấn và đạt khoái cảm cực điểm.

Stress ảnh hưởng đến sự ham muốn

Khi bị stress ở cường độ cao, bạn vẫn có thể thực hiện “chuyện ấy”. Tuy nhiên cần phải biết rằng, trong trường hợp này, bạn sẽ mất đi cảm giác hứng thú với bạn tình.

Những cử chỉ mơn trớn của người ấy bỗng trở nên vô vị và nhàm chán. Còn bạn chẳng buồn “động chân động tay” để “vào cuộc”.

Dĩ nhiên, vô tình bạn đã để cho những giây phút ham muốn hiếm hoi đó qua đi một cách nhanh chóng.

Stress “nhấn chìm” khả năng hưng phấn

Một trong những hậu quả của stress đối với cơ thể là làm giảm lượng máu lưu chuyển đến cơ quan ngoại biên, nơi máu tập trung để cung cấp cho các cơ quan trọng yếu của cơ thể.

Cơ quan sinh dục được coi là cơ quan ngoại biên. Chúng cần rất nhiều máu. Chính vì thế, khi bị stress, khả năng cương cứng, tiết chất nhờn của cơ quan này bị “héo rũ”, dẫn đến tình trạng “khô hạn”. Đây chính là nguyên nhân đưa bạn vào vòng luẩn quẩn, hơn nữa sẽ dẫn đến việc giảm số lần sinh hoạt tình dục.

Bạn càng bị stress, khả năng sinh hoạt tình dục sẽ ngày càng kém đi.

Đối với việc đạt đến cực khóai cảm cực điểm

Stress trầm trọng cũng khiến khoái cảm của bạn bị rối loạn.

Ở nam giới, nếu bị ảnh hưởng của stress, lúc được cận kề, họ xuất tinh rất sớm.

Còn ở phụ nữ, nếu bị stress quá nặng, họ không thể có được độ khoái cảm cần thiết để đật đến “đỉnh điểm”. Các nhà tâm lý học gọi đó là hiện tượng thiếu khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Vậy, bạn hãy biết cân bằng cuộc sống để tránh lọt vào vòng luẩn quẩn do stress gây ra nhé!

Theo Tiếp Thị & Gia Đình