5 điều em ghét anh!
Các Website khác - 11/10/2004
Ảnh minh họa.

1. Bạo lực

Thống kê của các nhà xã hội học Pháp cho biết bạo lực gia đình là nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn ở nước này. Số vụ ly dị do cảnh "phu phụ tương tàn" chiếm tới 2/3 lý do chia tay.


Trong một cuộc thăm dò ý kiến của những đôi lứa yêu nhau, các nhà nghiên cứu hành vi ứng xử của phái mạnh đã nhận được những ý kiến phản hồi của chị em rằng, họ ghê nhất tính vũ phu của người yêu.

Những chàng trai dễ nổi nóng và luôn thích thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, kể cả với bạn gái, sẽ không bao giờ là lựa chọn của phụ nữ, bởi phái yếu luôn cần người đàn ông khỏe mạnh làm chỗ dựa, song phải biết cư xử mềm mại và biết tự kiềm chế.

2. Hà tiện

Cuộc sống sẽ giống như địa ngục nếu phải sống cùng một anh chàng "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành". Phụ nữ sẵn sàng hy sinh tất cả cho người mình yêu, cho chồng con, nhưng họ sẽ tránh xa người đàn ông keo kiệt bởi không bao giờ muốn bị người khác kiểm soát chi tiêu hằng ngày, đi đâu, mua gì, cũng phải ngửa tay xin chồng và bị tra hỏi từng tý.

3. Đa tình

Bất cứ một cô gái nào cũng tẩy chay thói hư tật xấu này của đàn ông. Họ luôn lo lắng cho hạnh phúc và mong muốn người yêu của mình chung thủy, nên luôn cảnh giác trước tính trăng hoa của chàng. Nàng muốn mình là người duy nhất trong mắt người yêu, và vì thế không chấp nhận khi chàng lơi lả ong bướm với những người đẹp khác.

4. Gia trưởng

Phụ nữ biết lắng nghe và sẵn lòng nghe người yêu khi cần có những quyết định hoặc thay đổi quan trọng, song họ rất bất bình nếu bị bắt buộc. Với những người đã lập gia đình, nếu vớ phải một ông chồng gia trưởng thì cuộc sống sẽ là một chuỗi những ấm ức trĩu nặng.

Họ rất căm ghét những anh chàng trịch thượng, coi thường ý kiến của phái yếu và bằng mọi cách ép người khác tuân thủ ý mình. Họ sẽ không bao giờ để cho những anh chàng này có cơ hội tiến xa trong tình cảm.

5. Thô tục

Phái đẹp rất nhạy cảm và thích được nghe những lời nói dịu dàng. Đàn ông ăn nói tục tĩu, thô bỉ hay "đệm lót" dễ mất cảm tình của họ ngay từ lần đầu tiếp xúc. Họ không muốn gặp lại anh ta vì lời ăn tiếng nói chứng tỏ sự thiếu văn hóa. Hơn nữa, họ cũng cảm thấy rất xấu hổ với người xung quanh nếu đi cùng một anh chàng thô lỗ.

Những ông chồng chửi vợ "như hát hay" và mỗi khi xung đột lại tuôn ra những tràng dài tục tĩu sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng của vợ.

(Theo Khoa học và Đời sống)