7 cách để gần nhau hơn
Các Website khác - 11/01/2005
Trong thời đại hiện nay, không còn cảnh người chồng đi làm và người vợ chỉ ở nhà lo việc bếp núc, con cái... Người phụ nữ ngày nay cũng bước ra ngoài, tham gia làm việc với cộng đồng. Hệ quả là bạn sẽ cảm thấy hai vợ chồng không còn được bao nhiêu thời gian dành cho nhau. Dưới đây là những ý kiến nhỏ giúp bạn khắc phục được những vấn đề đó.

1. Bạn cố gắng đi ngủ sớm hơn thường lệ khoảng nửa tiếng. Hai người có thể dành thời gian này như là những phút yên tĩnh cuối ngày để có thể trò chuyện cùng nhau, hay tuyệt vời nhất là ôn lại những kỷ niệm hai người từng có trước đây.

2. Sau mỗi buổi tối đi làm về, thay vì phải vào bếp ngay bạn hãy dừng lại cùng uống với nhau một tách trà, cà phê hay món ăn ngon nào đó tuỳ thích và kể cho nhau nghe công việc ngày hôm đó.

3. Lập thời gian biểu mỗi tuần, dành ra ít nhất hai tiếng trong tuần để cả hai cùng bàn bạc thảo luận cho cuộc sống tương lai.

4. Nếu có kế hoạch đi ăn với nhau, bạn nên đặt bàn trước, rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi và hai bạn được ở bên nhau dài hơn.

5. Thời gian gần đây cả hai cùng bận rộn không có thời gian với nhau. Bạn hãy tạo ra những hưng phấn cho anh ấy/cô ấy bằng cách gửi một bó hoa hay món quà gì đấy đến nơi làm việc của họ.

6. Theo Gia Đình, bạn đang lo lắng việc chuẩn bị cơm tối khi mà hôm nay bạn có quá nhiều việc phải về muộn. Bạn cứ dẹp hết những suy nghĩ choán hết tâm trí mình. Chỉ cần đưa nhau đi ăn ngoài một hôm là xong. Nếu có thể, sau đó cùng nhau đi xem phim hay nghe nhạc để thư giãn.

7. Giả sử bạn không muốn ra ngoài ăn cơm sợ mất thời gian, bạn có thể điện thoại cho dịch vụ mang cơm đến tận nhà. Bạn có thể tạo ra một khung cảnh, một không khí lãng mạn hơn cho bữa ăn bằng cách thay ánh đèn neon bằng ánh sáng lung linh của những ngọn nến.