"Chữa cháy" thời gian cho vợ chồng
Các Website khác - 19/06/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Thiếu thời gian sẽ làm cho việc cãi cọ, tức tối, hiểu lầm diễn ra nhiều hơn, lâu hơn và thường xuyên hơn. Nhiều cặp vợ chồng thừa nhận hôn nhân của họ rạn nứt vì lẽ đó, nhưng với một núi công việc và các mối quan hệ bên ngoài, họ “đào” đâu ra thời gian cho việc bên nhau?

 

Các nhà tâm lí hôn nhân cho rằng, bạn bận rộn nhưng không có nghĩa là bạn không thể tạo ra được những khoảng thời gian riêng tư. Điều mấu chốt ở đây là bạn có thiện ý để tạo ra được sự lãng mạn trong những phút hiếm hoi được thân mật bên nhau hay không.

 

Có cặp vợ chồng tiết lộ rằng, để “chữa cháy” thời gian,thỉnh thoảng họ thuê khách sạn thư giãn với nhau. Tốn kém một tí nhưng khả năng “yêu” được “vun bồi” do khung cảnh rất… gợi ý. Cả hai còn như trút bỏ bao ưu phiền lo lắng của cuộc sống thường nhật và tìm lại bên nhau các khoảnh khắc của thời kỳ trăng mật trước đây!

 

Theo nhận xét của các nhà tâm lí, có khi chỉ một “nụ hôn lén” nhanh… có 2 giây (hôn lâu quá con cái bắt gặp mắc cỡ lắm!) ở nhà bếp trên trán hay trên má của… người thương cũng làm cho cả hai rung động mãnh liệt. Tại sao ư? Tại vì nụ hôn… với tốc độ ánh sáng đó đi từ con tim đối với con tim, nó không có tính chiếu lệ hời hợt, nó trả lời câu hỏi “Tại sao chúng ta lại sống chung với nhau?”.

 

Tình yêu cũng giống như một cái cây con, bạn phải chăm sóc, nâng niu, tưới tắm từng ngày thì “cây tình yêu” mới lớn và đâm hoa kết trái chứ!

Theo Gia Đình