"Chuyện ấy" và "đêm đầu tiên"
Các Website khác - 02/08/2008

 

Ảnh minh họa
Em mới lấy chồng và đêm tân hôn đối với em thật sự là "đêm đầu tiên", nhưng em thấy chuyện ấy cũng bình thường. Lúc đó em chắc tại cơ thể mệt mỏi, song những lần sau cũng không thấy gì vượt trội. Không biết em có bị làm sao không? Nếu cứ tiếp tục như vậy, có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc?

                                 Thu Ngân (Văn Giang, Hưng Yên)

Cảm xúc tình dục cũng giống như khi ăn một món ăn nào đó, nó mang tính chủ quan của người trong cuộc, người nói ngon, người cho rằng bình thường. Đặc biệt, khi ta chưa biết, chỉ nghe người khác nói nên càng kỳ vọng nhiều vào nó, thì có thể sẽ thất vọng trước thực tế. Nói chung, trong cuộc sống vợ chồng, được bình thường đã là tốt rồi, còn việc mong muốn nó vui ngút trời chỉ là khát vọng chúng ta vươn tới mà thôi!

Các chuyên gia tình dục học cho rằng, đời sống vợ chồng thực sự hoà hợp, đôi bên ngày càng cảm thấy say đắm không phải là ngay trong những tháng năm đầu chung sống, mà phải sau 5 năm trở đi.

“Ngày đầu chưa quen, đường cày đâu thẳng ngay”, có ai trở thành lão luyện khi chưa trải qua một thời gian dài phấn đấu và rèn luyện. Hãy vui với hạnh phúc được làm vợ người mình yêu mến. Hãy chia sẻ với chồng mọi vui, buồn, lo toan của cuộc sống, hãy cởi mở với nhau mọi vấn đề, đừng quá chú ý đến chuyện ân ái, bởi vợ chồng lấy nhau đâu phải chỉ vì mỗi chuyện ấy?

Điều cuối cùng tôi muốn nhắc bạn rằng, tình yêu là món quà thượng đế ban tặng, còn sự hoà hợp và viên mãn trong đời sống ái ân vợ chồng lại do chính hai người học hỏi và tạo dựng đấy. Chúc hai bạn hạnh phúc!

Theo BS Liên Hồng (Gia đình)