Chuyện nhỏ mà không nhỏ
Các Website khác - 26/06/2005

Khi yêu nhau người ta gặp nhau ở bên ngoài thật đẹp, thật quyến rũ nhưng đến khi lấy nhau những điều bên trong lần lượt được vén mở với đầy những bất ngờ vì những điều tưởng như rất nhỏ nhặt: một chiếc váy ngủ, một bộ đồ lót phản cảm!

Đồ phụ tùng... không chịu nổi!

Chị Hoàng công tác tại cảng kể: "Mỗi lần sinh nhật, cô em chồng tặng cho tôi một váy ngủ. Bây giờ tôi có 5 cái còn mới toanh vì không hề rớ tới. Thực sự, tôi rất ngại khi mặc váy ngủ đi tới đi lui trong khi trong nhà không chỉ có hai vợ chồng". Việc mặc đồ ngủ đẹp, gợi cảm không làm chị quan tâm lắm và chị cũng chưa bao giờ để ý xem chồng chị có thích nó không!

Chưng hửng nhất là Ánh Hồng khi bị Liên - cô bạn thân hét lên khi gặp mặt: "Mày tặng quà gì thấy mà phát ớn". Trong khi đó để có món quà thật đặc biệt mừng đám cưới của Liên, Hồng đã vào các website xem xét các kiểu áo ngủ và chọn cho bạn 3 bộ. Cô rất hài lòng vì các kiểu này được thiết kế... công phu đến từng chi tiết, kiểu dáng xinh xắn chắc chắn sẽ giúp bạn đẹp hơn. Thế nhưng món quà đó dường như đã được tặng không đúng người! Mặc cho Hồng nói gì thì nói, Liên nhất định không dùng vì “loại này chỉ dành cho mấy cô gái muốn chinh phục các chàng... chưa cưới vợ còn cô ván đã đóng thuyền rồi, cần gì”.

Thổi lửa tắt tình

Sau khi kết hôn, toàn bộ tiền lương anh Nguyên đều mang về nộp cho cô vợ trẻ. Thấy vợ cả năm cứ ba bộ đồ lửng đến mắt cá mặc tới mặc lui thấy “ớn” cả mắt, anh nhỏ nhẹ nói sau khi đẩy xấp tiền về phía vợ: "Em mua vài bộ đồ đẹp đẹp, bỏ mấy bộ đồ cũ đi”. Cô vợ trẻ cười hì hì, cất tiền vào túi nói: "Đồ mới mặc đã suy suyển gì đâu”.

Anh thở dài ngán ngẩm, cho biết: “Hồi yêu nhau lúc nào gặp cô ấy tôi cũng có cảm giác rung động. Thích nhất là cách ăn mặc, những bộ đồ cô chọn đều tỏ ra rất có “gu” đơn giản nhưng luôn tôn được vóc dáng”. Chỉ khi “rinh” nàng về anh mới phát hiện chỉ khi ra ngoài cô mới chăm sóc đến quần áo còn ở nhà thì chỉ ba bộ mà thôi. Đó là đồ bộ, chứ đồ lót còn nhiều chuyện cười như... mếu. Anh Toàn than thở: "Hồi yêu nhau tôi mua tặng cô ấy còn bây giờ khi làm chủ... gia đình thì cô ấy cứ lấy đồ cũ ra xài, thậm chí có loại thun dãn cũng mặc, đến mức tôi phải đề nghị cùng cô đi mua đồ lót. Vậy mà cô ấy nước mắt ngắn, nước mắt dài phán: “Anh yêu ai cũng tặng đồ lót nên rành quá mà”. Thiệt hết nước nói”.

Quý ông cũng không chịu kém cạnh các bà trong chuyện không quan tâm đến quần áo. Chị Loan, trợ lý giám đốc một công ty bánh kẹo, kể về “chuyện xấu hổ không chịu nổi” của mình: Ông ấy ở nhà mặc mỗi cái quần tà lỏn xám chơi với thằng cún 4 tuổi, tình cờ mấy người bạn đồng nghiệp đến chơi. Anh cứ tự nhiên tới lui với cái quần đó. Nhưng nào phải vậy, chị đã vài lần lén đem mấy cái quần cũ của anh... làm giẻ lau nhà, mua cho anh mấy cái quần short mới nhưng anh chỉ thích... để dành; còn ở nhà anh cứ lấy quần cũ mặc hoài vì... “anh thích như vậy!”.

Thay đổi những thói quen... kỳ cục

Chị Thu có đàn chó con mới sinh, chị định tặng cho bạn một con. Cô bạn không đến được nên nhờ chồng đến. Anh chồng đến nhà, chị Thu kêu "ô sin" ra giao chó và chỉ ra chào hỏi vài ba câu trước khi anh về. Gặp nhau vài phút vậy mà anh kia về nói với vợ rằng: "Nhà chị Thu đúng là ngược đời, cô chủ thì lôi thôi như ô sin còn ô sin lại lộng lẫy như bà chủ, không biết có khi nào ông chủ lầm lẫn không đây". Nghe bạn kể lại nhận xét đó mà chị giật cả mình.

Cũng nhờ “người thứ ba” linh nghiệm” mà các bà vợ, ông chồng mặc đồ tuềnh toàng chú ý lại chuyện... ở nhà! Chính các cô vợ cũng không thể chấp nhận cánh đàn ông cứ trần xì chiếc quần "tà nỏn" đi tới đi lui trong nhà thậm chí ra cả... ngoài đường. Chị Yến Ngọc kể: “Hồi yêu nhau, đến nhà anh chơi tôi nhớ mãi anh mặc bộ pijama lụa màu nâu non trông vừa đàn ông vừa lãng tử. Thế mà, lập gia đình xong, tôi mua pijama về, anh chỉ mặc đúng một lần rồi cất. Đi đâu anh cũng “thắng” độc nhất một chiếc quần. Một lần đến UBND phường, cô thường trựåc yêu cầu anh về thay quần áo đàng hoàng rồi mới được vào. Sau lần “quê độ” đó anh ăn mặc đỡ lùi xùi hơn”.

Kể ra một bộ đồ “nội thất” mới, một chút gợi cảm lạ ở quần áo, đều gây nên những hứng khởi ở người bạn đời. Ở một khía cạnh khác nó còn thể hiện sự quan tâm, chú ý tôn trọng nhau, làm dịu đi những lo toan, căng thẳng trong trong việc lao động mưu sinh bên ngoài.

(SGTT)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA