Đàn ông thực sự nghĩ gì?
Các Website khác - 19/05/2008
 
Ảnh minh họa.
                                                       Mấy tờ báo thể thao có gì hấp dẫn chứ? Tại sao cứ về đến nhà là cứ dán mắt vào tivi? Tại sao anh không thấy là có bao nhiêu việc nhà cần phải làm?...

Đó là những câu hỏi “dằn vặt” muôn thuở của phụ nữ. Họ thở dài, giận dỗi với người yêu, với chồng, thậm chí với cả con trai mình.

Vậy sao phụ nữ lại ca thán nhiều như thế nhưng phần đông đàn ông lại không thể sửa đổi được? Câu trả lời, không phải do sự lười biếng, ngoan cố, thái độ định kiến với phụ nữ, mà đều nằm ở sự khác biệt đáng kể giữa bộ não của hai giới.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện chụp cắt lớp não để biết được một người đàn ông và đàn bà có thực sự yêu nhau hay không, bằng cách đo lượng hoạt động trong Cingulate Gyrus, một trung tâm tình cảm ở não. Kết quả cho thấy, bộ não đàn ông tiết ra ít hoá chất Oxytocin - tạo sự liên kết và giúp thư thái, hơn là não phụ nữ.

Vì vậy mà trong khi phái yếu cho rằng những cuộc tâm tình vào cuối ngày là cách tốt nhất để thư giãn, thì não đàn ông lại cần gạt bỏ những kiểu tán gẫu mùi mẫn đó để xả hơi bằng các chương trình giải trí. Đó là lý do vì sao các quý ông luôn vớ lấy chiếc điều khiển từ xa để đảo qua đảo lại những chương trình thể thao mỗi khi nghỉ ngơi ở nhà.

Não của cánh mày râu cũng thu thập ít chi tiết hơn của đàn bà, vì vậy mà các ông không nhìn thấy, hoặc chỉ cảm thấy, căn phòng bụi bặm hay bừa bãi, giống như ở phụ nữ. Khi người phụ nữ ca thán, đàn ông đã biết rõ điều này. Nó ở ngay trong não đàn ông nhưng họ không có ngôn ngữ nào để diễn tả nó.

Hầu hết mọi người tin rằng các cuộc hôn nhân đổ vỡ là vì chàng và nàng chưa thực sự gần gũi nhau. Nhưng điều học được từ bộ não là mỗi người cần có một sự riêng tư nhất định, tức là đôi khi bộ não cần giảm bớt sự thân mật.

Mọi người đều muốn yêu thương lẫn nhau. Nếu vậy thì chúng ta đừng tự hỏi “Anh ấy đang nghĩ gì?”, mà hãy hỏi “Anh ấy có thể nghĩ gì?”, và lúc ấy, những căng thẳng khó chịu sẽ được loại bỏ từ hai phía. Hy vọng các chị em, những người luôn muốn phái mạnh phải thay đổi theo ý mình, sẽ cảm động và thấy hài lòng khi hiểu được vấn đề, để từ đó có cách thức mới xây dựng mối liên hệ của họ.          

Thu Mai