Để hòa hợp đời sống vợ chồng
Các Website khác - 14/11/2005
TTO - Tôi 35 tuổi, lập gia đình được 9 năm và có con gái 8 tuổi. Cách đây khoảng 3 năm, chồng tôi thú nhận đã có quan hệ với cô gái khác. Anh ấy nói rằng một trong những lý do là tôi lạnh nhạt trong chuyện gối chăn...

Anh có mua cho tôi nhiều sách về đề đọc. Để xây dựng lại gia đình, tôi đã đọc nhiều sách và đã cố gắng hết sức để  cải tạo mình, để đáp ứng cho chồng tôi. Nhưng càng ngày tôi càng chán ngán. Tôi phải học cách làm vợ nhưng ngược lại, chồng tôi không hề có ý nghĩ là tôi cũng có nhu cầu tình cảm, anh ấy cho rằng vợ thì phải phục vụ chồng, cho nên trong quan hệ vợ chồng, anh ấy chỉ chăm chăm thoả mãn mình, chẳng cần biết đến tôi cần gì.

Từ lâu lắm rồi, giữa chúng tôi không có khúc dạo đầu, nên tôi rất mệt mỏi, chán chường. Vậy xin hỏi có cách nào cải thiện chuyện này? (Thùy Mai, TP.HCM)

- Chuyên viên tư vấn Thu Hiên: Quan hệ tình dục là một trong những yếu tố tạo nên hạnh phúc vợ chồng. Nếu giữa anh chị chưa có sự hòa hợp, chị hãy thẳng thắn bộc lộ suy nghĩ và mong muốn của mình để hai bên cùng khắc phục.

Anh ấy đã có thiện chí: mua sách báo về cho vợ đọc, chị cũng cố gắng đáp ứng nhu cầu của chồng. Những điều chị chưa hài lòng như "không có khúc dạo đầu"... chị nên trò chuyện để anh ấy hiểu (đôi khi, chính người đàn ông cũng không có khả năng kéo dài thời gian để đáp ứng nhu cầu của vợ, mà người ta thường đùa là "những ông chồng chưa đến chợ đã hết tiền"). Hãy khéo léo và nhẹ nhàng thể hiện cho chồng biết mong muốn của mình.

Chúc chị mạnh dạn trao đổi với anh ấy để hai  người cùng đạt được ước muốn.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA