"Dị ứng" với chồng
Các Website khác - 29/07/2008
Ảnh minh họa.
Khi chúng tôi ân ái và anh ấy đạt đến đỉnh cao, tôi cảm thấy rất ngứa. Chỗ đó còn bị sưng khiến tôi không còn hứng thú và khó gần gũi chồng trong vài tuần. Có phải tôi bị "dị ứng" với chồng?

Đó là câu hỏi của một trong những người vợ gặp “rắc rối” khi gần gũi chồng. Theo các bác sỹ chuyên khoa, có thể bạn đã bị dị ứng với tinh dịch của chồng. Nhưng có khả năng cao hơn là bạn bị ngứa bởi một tác nhân khác, bởi dị ứng tinh dịch là rất hãn hữu. Chẳng hạn, viêm nhiễm vùng kín cũng khiến bạn thêm nhạy cảm, dễ bị dị ứng với chồng. Viêm âm đạo có thể bắt nguồn từ việc vệ sinh không đúng cách, dùng thuốc tránh thai và thuốc kháng sinh. Chúng cũng có thể bắt nguồn từ các vết rách hay trầy xước ở âm đạo.

Nếu đã loại trừ mọi khả năng trên, thì có thể đúng là bạn đã bị dị ứng với tinh dịch của chồng. Tinh dịch là hỗn hợp của tinh trùng và nhiều chất khác như fructoza, giúp gia tăng khả năng thụ thai trứng của tinh trùng.

Bạn có thể bị dị ứng với bất cứ chất nào trong đó. Dị ứng xảy ra khi một tác nhân lạ nào xâm nhập vào cơ thể và cơ thể phản ứng bằng cách gửi ra một loạt phản xạ tự vệ như đau rát, sưng phồng lên. Chỉ có bác sỹ mới có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh của bạn.

Để tránh dị ứng, bạn có thể sử dụng bao cao su. Nó sẽ giúp bạn ngăn tình trạng ngứa, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.    

Thu Nga (Theo Redbook)