Đức Tiến mong có một người yêu nồng nàn
Các Website khác - 12/01/2006

"Tôi mơ ước có một người yêu như chị Phương Thanh và một mái ấm bên người vợ như NSƯT Kim Xuân", người mẫu Đức Tiến tâm sự.

- Trong năm 2005, sự kiện nào đối với anh là quan trọng nhất?

- Tôi tham gia ba bộ phim Vòng xoáy tình yêu, Mộng phù du, và bộ phim nhựa sẽ chiếu vào dịp Tết với tựa đề Sài Gòn love story. Tôi rất vui khi được nhận danh hiệu Người mẫu được yêu thích nhất trong năm. Nhưng có lẽ thành công và được nhiều người biết đến qua bộ phim Vòng xoáy tình yêu, còn bây giờ tôi cũng như các đồng nghiệp khác đang nôn nóng chờ đón bộ phim Sài Gòn love story trình chiếu.

Đức Tiến và Đoan Trang. Ảnh: Thành Nguyễn

- Trong năm mới 2006, anh có dự định gì?

- Dự định thì nhiều lắm, chẳng biết bắt đầu từ đâu nữa. Thôi chuyện gì đến sẽ đến, nói trước sợ bước không qua.

- Tham gia đóng phim giúp anh cảm nhận ra điều gì mới?

- Tham gia đóng phim, tôi được nhiều cơ hội thú vị khám phá bản thân mình cũng như cuộc sống, được làm việc chung với nhiều nghệ sĩ và đạo diễn giỏi vì họ tâm huyết với nghề như NSƯT Kim Xuân, đạo diễn Vũ Trường Khoa, Ringo Le, Lê Hữu Lương.

Nghề người mẫu giúp tôi tự tin rất nhiều khi đứng trước máy quay, am tường về thời trang của từng tính cách nhân vật ở mọi thời điểm khác nhau. Từ đó, tôi rút kinh nghiệm để có cách ăn mặc phù hợp sao cho diễn đạt tốt hơn tính cách của nhân vật trong phim.

- Xem phim mà chính mình thủ vai trong đó anh thấy thế nào?

- Tôi xem rất kỹ, xem mình còn thiếu sót gì để rút kinh nghiệm lần khác, dù từng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười.

- Nhiều người bảo anh tiêu tiền rất kỹ tính, anh nói sao về điều này?

- Cũng không phải kỹ lắm, chỉ có điều tôi tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ và hợp lý thôi, không biết như vậy có gọi là rất kỹ không nhỉ.

- Tiêu chí về một người yêu, một người vợ của anh phải thế nào?

- Quả thật làm nghề này mà không được nhiều người yêu thích thì buồn thật đấy. Còn nhiều cô theo đuổi thì tôi không biết, vì chưa nhận được thổ lộ của cô nào cả, nên vẫn cô đơn. Giờ đây tôi đang sung sức trong công việc nên chưa nghĩ về vấn đề này. Tôi mơ ước có một người yêu như chị Phương Thanh và một mái ấm bên người vợ có tính cách như NSƯT Kim Xuân, nồng nàn trong tình yêu, dịu dàng trong hôn nhân.

- Anh thích kiểu trang phục gì?

- Tôi thích thời trang khi mặc vào phải thoải mái, dù cho đó là thời trang đi làm hay mặc nhà. Nếu có dịp nào quan trọng tôi chỉn chu hơn để tôn trọng cuộc hẹn và đối tác của mình. Tết năm nay tôi sẽ chọn những gam màu tươi sáng nhưng nhẹ nhàng sao cho không khí ngày Tết luôn trẻ trung.

- Anh hay đi mua sắm ở đâu?

- Thường tôi nhờ bạn bè đi nước ngoài mua về, tôi thích dùng thời trang hàng hiệu. Tôi đang tiết kiệm để sang năm mua một căn hộ nhỏ, sau khi đi làm sẽ được trở về chính ngôi nhà mình mua với công sức lao động do bàn tay mình dựng nên.

- Anh thích dùng loại mỹ phẩm nào?

- Do công việc, tôi cũng thường sử dụng mỹ phẩm và một số loại nước hoa dành cho nam giới. Người đàn ông thành đạt càng quan tâm đến ngoại hình của mình nhiều hơn, nhưng mỹ phẩm chỉ giúp mình lịch lãm hơn khi biết sử dụng đúng, vừa phải và phù hợp với hoàn cảnh từng người. Cái cốt lõi vẫn là tôn lên được sự mạnh mẽ, sang trọng của đàn ông, sẽ ngược lại nếu ta lạm dụng và thái quá.

- Là một người từ tỉnh lên thành phố lập nghiệp, anh thấy Sài Gòn mang màu sắc gì?

- Quê tôi ở Biên Hòa, Đồng Nai, lên Sài Gòn lập nghiệp được 4 năm. Sài Gòn là nơi năng động, nhiều cơ hội và không thiếu thử thách. Cũng có rất nhiều người muốn thử sức nơi đây, nhưng để tồn tại và thành công thì không nhiều.

(Theo Cẩm Nang Mua Sắm)