Em ơi đừng nói
Các Website khác - 08/09/2005

Đâu phải lúc nào lời nói từ đôi môi xinh của bạn cũng lọt vào tai chàng. Nếu bạn muốn chàng mệt mỏi hoặc điên tiết lên vì mình, hãy thử nói một trong năm điều dưới đây. Đảm bảo sẽ có hiệu quả ngay.

1. “Em biết ngay mà, anh rất thích cô ta, phải không?”. Giả sử bạn đang cùng chàng thưởng thức bữa tối trong quán ăn, bỗng một cô gái “hot” hết cỡ xuất hiện. Câu hỏi trên liền bật khỏi môi bạn. Chắc chắn, chàng sẽ chối ngay, để tránh nguy cơ phá hỏng một bữa ăn và gặp nhiều phiền phức khác.

Câu này có khác gì một lời buộc tội mà bạn dành cho chàng. Ngay cả khi bạn không có ý đồ như thế, những câu dạng này cũng làm anh ấy căng thần kinh. Nếu bạn muốn chàng thành thật, tốt nhất hãy xoay câu hỏi theo một hướng khác. Chẳng hạn như: “Trông cô gái kia thật ấn tượng, anh nhỉ?”

2. “Em muốn nói chuyện với anh”. Bạn nghĩ rằng, mọi rắc rối sẽ được giải quyết khi hai người nói chuyện với nhau. Tiếc thay, đàn ông quan nhiệm khác hẳn. Họ cho rằng rắc rối thật sự xảy ra khi cả hai người nói chuyện với nhau. Vì thế, khi nghe lời đề nghị trên, họ thường tìm một cái cớ để tránh né. Bạn đừng bao giờ quên thanà kinh của các chàng trai không “thép” trong chuyện tình cảm. Dĩ nhiên, họ cũng ý thức được rằng, hành động né tránh kia chẳng đúng đắn tí nào.

3. “Anh thật là tệ/ dỡ/ vô dụng trong … Anh ấy chẳng biết nấu nướng, nhưng đã cố gắng vật lộn trong bếp gần 3 giờ để chuẩn bị bữa tối cho hai người. Sau đó, bạn lại chê rằng canh ngọt như chè và cá rán giống… hòn than.

Đấy là điều cuối cùng trên đời mà anh ấy muốn nghe. Tuy có nhiều điểm đáng yêu, nhưng anh ấy đâu phải thần thánh. Nếu mọi cố gắng của mình đều phải nhận lời chê bai, chàng sẽ bị tổn thương. Sự việc càng tệ hơn nếu bạn không hài lòng với cách thể hiện tình cảm của chàng. Ví dụ: “Anh chẳng biết hôn gì cả”. Hãy cẩn thận, bạn sẽ phạm sai lầm nghiêm trọng với những câu như thế đấy!

4. “Tại sao anh không gọi điện thoại cho em?”. Đàn ông ghét câu hỏi này vì nó ám chỉ anh ta có trách nhiệm phải gọi cho bạn. Cô gái thường xhuyên hỏi như thế sẽ khiến cho người yêu mình bị ngạt thở, bức bối. Anh ta cảm thấy mình không được tin tưởng. Chẳng sớm thì muộn, mối quan hệ ấy sẽ không tồn tại nữa.

5. “Anh dành nhiều thời gian cho bạn bè hơn em”. Kiểu trách móc ấy khiến chàng giận đấy. Chàng đâu thể bên bạn suốt cả ngày và bỏ quên những người bạn của mình. Đừng quên rằng, họ đã là bạn bè của nhau từ trước khi bạn bước vào đời chàng. Nghe câu hỏi này, chàng có cảm giác phải chọn lựa một trong hai. Trừ khi anh ấy quá luỵ bạn, còn thì sự lựa chọn ấy sẽ khiến bạn đau lòng.

Còn hàng nghìn câu nói không thể nào thẩm thấu vào tai chàng. Điều quan trọng là bạn học cách rút kinh nghiệm từ nhữgn sai sót của mình. Hãy tinh tế lắng nghe để biết chàng nhạy cảm với những lời nói nào nhất.