Học cách sống với... chồng
Các Website khác - 25/02/2009
Nếu không dành thời gian trò chuyện cùng nhau, hôn nhân của bạn dễ 'chết yểu'. Ít nhất nửa giờ đồng hồ mỗi ngày, bạn nên giao tiếp với chồng.

1. An toàn và thoải mái là tiêu chí cho tổ ấm bền vững. Hôn nhân nên được xây dựng trên sự thỏa hiệp, tôn trọng và công bằng giữa các bên.

2. Khái niệm tự do và phụ thuộc nên điều tiết ở chế độ cân bằng. Nói với chồng rằng, bạn cần anh ấy biết bao nhưng không phải bạn dính sát anh xã. Đàn ông chẳng ai thích bị sập bẫy.

3. Khuyến khích đối phương lắng nghe bạn bằng cách bày tỏ sự cảm kích. Quan tâm tới câu chuyện của đức lang quân trước; ắt hẳn anh ấy cũng hứng thú với lời vợ nói. Dù vậy, bạn cũng nên ý thức được rằng, phần lớn nam giới không phải là “phần mềm ngôn ngữ” như chị em. Đôi khi, họ muốn im lặng và đắm mình trong thế giới riêng.
 
4. Để cho anh ấy thấy giá trị của vợ. Không ép chồng phải ngợi khen; nhưng nếu bạn biết cách “phô bày” thế mạnh bản thân, anh ấy sẽ đồng ý.
 


5. Học cách tận hưởng cảm giác tuyệt vời dành tặng đối phương: ca ngợi, bày tỏ tình yêu và quan tâm đến chồng.

6. Có điều gì vướng bận, bạn nên nói ra để vợ chồng tìm hướng giải quyết. Anh ấy chắc chắn sẽ vui mừng, hiến kế đáp án cho những khó khăn của bạn.
 
7. Tiền bạc là vấn đề không có hồi kết của nhiều cuộc hôn nhân. Tùy thu nhập, quan điểm đôi bên bạn nên có cách ứng xử phù hợp.
8. Nếu việc nhà không được phân chia rõ, nó cũng có khả năng gây “suy yếu” quan hệ vợ chồng. Tạo danh sách việc nhà cụ thể, cùng thảo luận để anh ấy chia sẻ với vợ.

9. Nếu bạn có con nhỏ, nên lôi kéo chồng vào việc chăm con (ngay cả khi bạn chắc anh xã không giỏi việc này). Các bé sẽ thấy hạnh phúc vì được bố mẹ cùng thương yêu.

10. Theo thời gian, chuyện gối chăn cũng bước vào giai đoạn suy thoái. Nếu quan hệ phòng the đang đà tuột dốc, bạn nên tìm cách cứu vớt. Tìm hiểu nguyên nhân và cố gắng khơi gợi đam mê.

11. Vợ chồng cũng dễ chán nhau. Nếu bạn chán anh xã, cố gắng tìm kiếm những điểm đáng yêu từ đối phương.

12. Các anh thích chôn vùi cảm xúc tiêu cực hơn chị em. Nếu chồng giận dữ hoặc rơi nước mắt, bạn nên ở bên cạnh để giúp anh ấy cân bằng.

13. Biết cách cãi vã tích cực. Nếu bạn không muốn chồng 'ban tặng' những lời cục súc, tốt nhất, bạn đừng khiêu chiến.

14. Chấp nhận những thay đổi. Một số đặc trưng tính cách của bạn đời có thể lên, xuống bất thường, bạn nên học cách đối mặt với chúng.

15. Rộng lượng tha thứ. Có một phương châm thế này: “Nếu bạn không thể bỏ qua lỗi lầm cho người thương yêu, bạn nên sống một mình”.

16. Chớ tin tưởng chồng thái quá. Nếu bạn nghĩ rằng bạn hiểu và tin vào sự chung thủy của chồng, hãy kiểm tra điều này thường xuyên. Ít nhất trong vòng 1 năm, anh ấy cũng sẽ gây ra điều gì phiền toái.

17. Học cách dàn xếp. Nếu mọi chuyện chưa đi đến ngõ cụt thì tức là vẫn còn có thể hàn gắn. Tạo thêm cơ hội cho bản thân và chồng để cùng nỗ lực vun đắp hạnh phúc.

18. Nếu cuộc sống chung đang ngập tràn trong bạo lực hoặc nghiện ngập, bạn nên tìm cách “giải thoát” trước khi bản thân bị hủy hoại vì điều này.
 
Theo Giadinh.net