Không gian của vợ chồng
Các Website khác - 29/01/2005

Tại sao những đôi tình nhân thích hẹn hò ở những không gian thơ mộng và những cặp vợ chồng mới cưới hay đi hưởng tuần trăng mật ở những vùng có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp vắng vẻ? Chính là vì những không gian đẹp đẽ, thơ mộng và tĩnh lặng ấy kích hoạt những cảm xúc manh mẽ của con người khiến họ thấy yêu nhau nồng nàn hơn.


Không gian dành cho đời sống vợ chồng phải là một không gian đặc biệt mà người tổ chức tốt nơi này không ai khác hơn là người vợ, với nữ tính dạt dào và tinh tế sẽ biết dành những gì đẹp nhất cho cuộc sống lứa đôi của mình.

Riêng tư, kín đáo

Đây là điều đặc biệt quan trọng, nếu chưa có được một căn hộ hay ngôi nhà riêng khi lập gia đình thì phải thu xếp để có được một căn phòng riêng kín đáo và nhất thiết bạn phải được tự do trong chính căn phòng ấy. Và với một người vợ khéo léo thì dù đơn sơ đến đâu họ cũng biết biến nó thành một thiên đường của tình yêu. Nếu con cái còn nhỏ hay quấn quýt bên cha mẹ, thỉnh thoảng vào những dịp nghỉ bạn cũng có thể gởi con về bên nội hay bên ngoại một vài hôm để vợ chồng dành thời gian ấy trọn vẹn cho nhau. Khi có điều kiện vợ chồng cũng nên tổ chức một kỳ nghỉ xa nhà mà nơi đó chỉ dành cho hai người… Không hiếm những cặp vợ chồng tìm cách hẹn nhau ở khách sạn hay ở một ngôi nhà sàn nho nhỏ trong một khu du lịch để “hâm nóng” tình yêu, cho cảm xúc dâng trào…

Êm đềm, gợi cảm

Chăn gối luôn cần phải sạch sẽ, êm ái, không nên chọn những màu sắc tối tăm hay chói mắt mà nên chọn những màu trang nhã như màu hồng, màu kem hay xanh ngọc v.v… Phòng có rèm cửa mơ màng để che bớt ánh chói lẫn ánh mắt của người lạ. Trong phòng ngủ không nên dùng đèn có ánh sáng mạnh cũng không nên để ti vi có hại cho sức khoẻ và có thể một trong hai người mê mải theo dõi chương trình màn ảnh nhỏ, làm loãng đi những cảm xúc… ngay cả giọng nói, bước đi của người vợ cũng dịu nhẹ hơn trong chốn riêng tư ấy.

Thơ mộng, lãng mạn

Một không gian ngan ngát hương hoa, có ánh trăng, cây cảnh hay tiếng nhạc dặt dìu… bao giờ cũng làm tâm hồn người ta nhẹ nhõm, thăng hoa, làm quên đi những mệt nhọc lo toan, tinh thần được thả lỏng để đón nhận yêu thương, những cử chỉ âu yếm, thân thể cũng trở nên mềm mại, đa cảm và trái tim cũng trở nên dạt dào h.ơn. Vì ngoại cảnh bao giờ cũng tác động mạnh mẽ tới tình cảm con người, “tức cảnh sinh tình” cho nên để cảm xúc được tuôn trào thì những cặp vợ chồng phải chăm sóc không gian sống của mình.

Phong phú, đa dạng

Nhưng sự âu yếm giữa vợ chồng không phải lúc nào cũng “đóng khung trong phòng ngủ. Nếu ngôi nhà, mảnh vườn của bạn thực sự là kín đáo, riêng tư thì các bạn cũng có thể biểu lộ tình yêu trong những không gian khác. Chẳng hạn có thể biến phòng tắm nhà mình thành một Spa (phòng tắm có xông hương liệu) nho nhỏ đủ cho hai vợ chồng. Với một đôi vợ chồng son thì từ nhà bếp, tới phòng khách hay ngoài vườn đều mang lại những cảm xúc thật tuyệt vời…

(Theo VnMedia)