Tôi muốn vứt bỏ tất cả để đến với người tình xưa
Các Website khác - 30/12/2008
Tôi thấy mình thật sai lầm khi đồng ý lấy người chồng bây giờ và tôi không biết liệu mình có sai lầm không nếu quyết định chia tay với anh ta để về bên người tình cũ

Tôi và Long yêu nhau từ những năm đầu học đại học. Tình cảm của chúng tôi nhẹ nhàng và trong sáng vô cùng. Chúng tôi đã chờ đợi và giữ gìn được cho nhau tới ngày ra trường.

Tôi còn nhớ như in ngày đó, tôi đã cười rạng rỡ và hạnh phúc biết bao nhiêu khi ngồi sau xe để Long đưa về nhà ra mắt bố mẹ anh. Tôi hồi hộp và vui bao nhiêu thì bố mẹ anh lại lạnh lùng bấy nhiêu nhưng họ vẫn tỏ ra lịch sự đón tiếp và mời tôi ở lại ăn cơm. Bữa cơm ấy đối với tôi thật nặng nề. Tôi luống cuống tới nỗi quên mất cả phải ăn uống thế nào cho tự nhiên, tay chân lóng ngóng. Thật sự, lúc ấy tôi chỉ muốn chạy thật nhanh ra khỏi căn nhà đó.

Sau hôm đó, anh nói với tôi rằng anh sẽ đi du học trong ba năm. Anh muốn tôi chờ đợi anh ba năm nữa. Tôi không còn nhớ mình đã khóc như thế nào và đã về bằng cách nào vì tôi nhất quyết không cho anh đưa về. Những ngày tiếp đó, tôi từ chối gặp anh, tắt máy và nằm lì ở nhà đứa bạn thân. Nhờ một người bạn chung của hai đứa là Minh tôi mới biết là bố mẹ anh không bằng lòng việc anh yêu tôi, chứ đừng nói gì tới cưới vì không môn đăng hậu đối.

Tôi hiểu rằng, anh đã nghe lời bố mẹ và chấp nhận việc họ thu xếp một chuyến du học để tạm rời xa tôi. Một tháng sau ngày tôi ra mắt bố mẹ anh, Long bay sang Pháp mà hề để lại cho tôi một lời.

Tôi đã có những ngày tháng khổ sở, vật vã khi phút chốc mọi thứ đều tan biến. Tôi đã mất anh, mất đi hạnh phúc mà tôi hằng mong ước và tệ hơn anh đã phản bội niềm tin yêu của tôi chạy theo sự mong muốn của bố mẹ với các cô gái giàu sang.

Trong thời gian Long đi xa, Minh luôn là người gần gũi, ở bên cạnh và động viên tôi vượt qua khó khăn. Biết tôi không ăn nổi vì buồn, cậu ta rủ tôi đi ăn rồi bày ra các trò chọc tôi cười rồi tự tay mua cho tôi những thứ tôi thích.

Người ta bảo, mưa dầm thấm lâu thật không sai. Minh cứ ở bên tôi một cách tự nhiên như một người bạn tin cậy và chia sẻ với tôi tất cả. Minh có thể ngồi hàng giờ, thậm chỉ cả ngày chỉ để nghe tôi kể về những kỷ niệm ngọt ngào và đau đớn khi ở bên Long. Sự chân thành ấy của Minh đã làm tôi xúc động thực sự, và chỉ sau 1 năm Minh đã thuyết phục tôi tin rằng tôi là nữ hoàng của Minh còn với Long, tôi chỉ là một trong số lựa chọn mà thôi.

Tôi đã đồng ý lấy Minh hơn 1 năm sau ngày Long đi. Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc với những gì mình đang có, với hình ảnh tuyệt vời mà Minh vẽ ra trong mắt tôi, nếu tôi không tình cờ gặp lại mẹ Long khi đi chùa.

Bà nhận ra tôi ngay khi tôi còn đang ngờ ngợ. Khác với lần về nhà bà ra mắt, bà niềm nở và vui vẻ nói chuyện với tôi như con cháu trong nhà. Mẹ Long kể cho tôi biết vì sao ngày đó ông bà tỏ ra lạnh lùng với tôi. Ông bà sợ rằng, một khi đã yêu tôi rồi Long sẽ không đủ quyết tâm để đi du học nữa. Long đã có quyết định được đi học tại Pháp trước khi đưa tôi về ra mắt nhưng anh chưa muốn nói vì sợ tôi buồn. “Thâm tâm Long không muốn xa cháu nên hai bác buộc nó phải hứa là vẫn đi du học để làm điều kiện được tiếp tục yêu cháu” – mẹ anh nói rồi kể cho tôi bao nhiêu thứ về Long ngày còn bé tới giờ, những món ăn yêu thích… Bà còn hỏi, sao bà nhờ Minh nhắn mời tôi tới chơi suốt mà không thấy đâu, hay tôi bận quá… Tai tôi ù đi. Hóa ra, Minh vẫn thường xuyên qua lại nhà bà và biết rõ mọi thông tin về Long, kể cả chuyện tôi hiểu nhầm anh, nhưng Minh đã im lặng và dựng lên một câu chuyện khác.

Ngay cả chuyện tôi đã cưới Minh, anh ta cũng không cho gia đình Long biết. Anh ta nghĩ, làm như vậy để Long có về thì chuyện cũng đã rồi.

Tôi về nhà và mở hộp thư riêng của tôi và Long. Nó là cầu nối giữa tôi và anh mỗi khi giận nhau. Nhưng lần này vì giận quá nên đã từ lâu tôi không vào đọc thư. Tôi bị choáng ngợp bởi rất nhiều lá thư được gửi đều đặn hàng ngày với lời lẽ thiết tha. Trong thư Long kể cho tôi nghe về cuộc sống của anh, về cảm xúc anh và nhất là nỗi nhớ tôi tới cồn cào…

Giờ đây, tôi chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đáp chuyến bay nhanh nhất tới bên anh nhưng tôi còn một người chồng. Một người chồng đã lừa dối tôi.

Theo Phununet