Ứng phó khi chồng không chịu dứt tình cũ
Các Website khác - 13/01/2009
Khi thấy chồng vẫn giữ mối liên lạc với bạn gái cũ, phản ứng đầu tiên của chị em thường là tức điên lên. Mọi chuyện sẽ còn xấu hơn nếu cô này còn độc thân (hoặc đã chia tay chồng) và dành mối quan tâm đặc biệt cho ông xã mình.
Một người vợ 35 tuổi phàn nàn: "5 tuần trước, chồng tôi bị tai nạn và cô bạn gái cũ của anh ấy đã nhanh chóng có mặt giúp đỡ. Tôi đoán anh đã gọi cô ta. Sự hiện diện của người thứ ba dường như có sức tàn phá âm ỉ hạnh phúc vợ chồng tôi, dù họ nói chỉ coi nhau là bạn. Cô ấy đến thăm chồng tôi rất nhiều lần trong bệnh viện như thể cô ấy mới là vợ chính thức còn tôi chỉ là nhân vật “dự bị”. Mỗi lần nghe thấy giọng nói, tiếng cười của cô ấy, trái tim tôi như vỡ vụn. Tôi biết rằng, hiện tại ông xã yêu tôi và giữa họ không có gì mờ ám nhưng tôi cũng không vượt qua được cảm giác như mình đang bị phản bội”.
 

Bạn có thể tham khảo cách ứng xử được gợi ý từ Possitiveway.

Sự tổn thương và cảm giác bất an khi thấy chồng mình còn quan hệ với người cũ cũng là tâm lý bình thường. Có rất nhiều các cặp đôi không đến được với nhau nhưng vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp tự đáy lòng. Giả sử chồng bạn vẫn có cảm tình với người cũ thì điều này cũng không đồng nghĩa với việc anh ấy bớt yêu bạn đi. Nó càng không thể khẳng định được rằng, anh ấy muốn nối lại điều gì đó với người xưa.
 
Tuy nhiên, hiểm họa có thể xảy ra nếu người cũ của chồng bạn chủ động quay lại với anh ấy. Rất buồn phải thừa nhận điều này nhưng bạn vẫn nên tỉnh táo xem xét mối quan hệ giữa ông xã và người cũ đang dừng ở mức độ nào.

- Bạn nên thẩm tra xem có phải cô ấy đang theo đuổi chồng bạn. Hỏi ông xã thêm những thông tin về người cũ như tình trạng hôn nhân, công việc, kinh tế…. của cô ấy hiện nay. Nếu cô ấy còn độc thân mà ông xã cứ cáu gắt liên tục khi bạn tra hỏi, bạn nên cẩn thận. Nên nhớ rằng, phần lớn đàn ông đều khá nhạy cảm với những mối tình dở dang trong quá khứ nên họ sẵn sàng bao dung và quay lại với người cũ khi có cơ hội.

- Nếu bạn đủ tự tin đảm bảo cô ấy không cố tình "giăng lưới" chồng mình, nên bày tỏ thái độ thiện chí với cô ấy. Chia sẻ cảm xúc với ông xã về người xưa là cách để vợ chồng giải tỏa và tăng độ tin cậy.

Đồng thời, bạn nên chấm dứt sự lo lắng thái quá của bản thân. Trước khi làm sáng tỏ mọi chuyện, bạn nên giữ thái độ ôn hòa, tránh nặng lời chì chiết chồng hoặc bạn gái cũ của chồng, nếu không, tất cả sẽ đi theo chiều hướng xấu. Sẽ tốt hơn nếu bạn tăng cường cơ hội gần gũi tới chồng và trò chuyện cởi mở với người cũ thay vì lúc nào cũng “căng phồng” như một quả bóng.
 
Theo Giadinh.net