10 lý do không hò hẹn với người có vợ
Các Website khác - 08/10/2004

1. Liệu một người đàn ông không hạnh phúc và không hài lòng với hôn nhân có thể làm bạn cảm thấy tuyệt vời không? Thậm chí, chàng còn thốt ra những lời: “Trước khi gặp em, anh chưa bao giờ được hạnh phúc. Em là người cứu vớt cuộc đời còn lại của anh”.


Nghe như một lời hứa hẹn đấy, nhưng không đâu. Đừng lẫn lộn tình yêu của chàng ta và cách bạn làm cho anh ta hạnh phúc với việc tin vào lời hứa của chàng.

2. Anh ta đã lừa dối vợ mà còn nói với bạn rằng anh ta sẽ có cách giải quyết trình trạng không muốn có này. Bạn sẽ thấy anh ta lảng tránh những vấn đề này khi được đề cập đến. Rõ ràng là anh ta không thành thật.

3. Quan hệ giấu diếm thì thật mệt. Bạn phải luôn giấu kín mối quan hệ, thật là một thiệt thòi cho bạn. Bạn đã không được cùng với người yêu đi chơi ở mọi lúc mọi nơi, khoe niềm hạnh phúc của mình với mọi người.

4. Anh ta đã có một cái bánh thật là tham. Với cuộc hôn nhân hợp pháp, anh ta tỏ ra là người đạo mạo. Còn hôn nhân bất hợp pháp với bạn anh ta có thêm được một thú vui để tiêu khiển. Nghe như anh ta đã có quá nhiều ưu đãi trong khi bạn thiệt thòi đủ thứ.

5. Liệu bạn có yêu một người mà người đó không tôn trọng ngay chính vợ mình? Việc duy trì quan hệ lén lún với bạn đã nói lên anh ta thiếu tôn trọng vợ mình, bằng chứng là liên tục nói dối vợ khi đến với bạn.

6. Anh ta sẽ còn tôn trọng bạn nữa không khi mọi việc rồi cũng sẽ chấm dứt. Dù anh ta theo đuổi bạn, dù cho anh ta làm cho bạn khó từ chối cũng như những lời khen tụng của anh ta đối với bạn. Một mức nào đó anh ta cũng coi thường bạn vì bạn đã chấp nhận một mối quan hệ bấp bênh như thế.

7. Bạn không là kẻ phá hoại gia đình người khác thì cũng là một kẻ đồng loã. Có thuyết phục thế nào thì bạn cũng là một kẻ tiếp tay cho một tên phá bỏ lời thề hôn nhân và phản bội niềm tin của vợ. Đó là chưa kể bạn đã xúc phạn đến con cái họ và làm cho hình ảnh người cha trong mắt chúng trở nên xấu hơn ai hết.

8. Bạn đang lừa phỉnh chính mình. Mặc dù anh ta luôn miệng nhắc đi nhắc lại bạn là người có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc đời anh ta, nhưng anh ta cũng không thể chấm dứt được quan hệ với vợ và cũng không quan hệ với bạn công khai. Bạn có thể hi vọng gì khi thực sự anh ta chẳng muốn bỏ gia đình và sự nghiệp anh ta gây dựng bấy lâu?

9. Hãy nhớ gieo gió thì gặt bão. Phần lớn đàn ông đều không chịu nhận mình là kẻ lừa dối. Nếu anh ta bị vợ bắt quả tang hay biết được thì đừng ngạc nhiên khi thấy anh ta sẽ đổ tội cho bạn rồi bỏ mặc bạn ra sao thì ra.

10. Thời gian thật là đáng quý, đừng nên lãng phí. Thời gian trôi nhanh lắm, bạn sẽ mau già. Trước khi nhận ra điều đó, mối quan hệ này đã chiếm của bạn hết khoảng thời gian quý báu, mà lẽ ra bạn đã có cơ hội sáng sủa hơn với những mối quan hệ khác. Khi kết thúc những mối quan hệ như thế, bạn chỉ thu được cho mình sự thiệt thòi mà thôi.

(Theo CNMS)