Bao cao su nam giới (tiếp)
Các Website khác - 19/05/2004

Bao cao su là một biện pháp tránh thai hiệu quả và nó cũng là phương pháp để phái nam thể hiện trách nhiệm của mình!

Một số trục trặc với bao cao su

Trong trường hợp xảy ra nhưng trục trặc với bao cao su thì nguy cơ bị lây các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như giang mai, AIDS... và có nguy cơ có thai ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Tuột bao cao su: Cách xử lý là người nữ thót mình lại để rút ngắn âm đạo, cho ngón tay vào xung quanh thành âm hộ để lấy bao ra. Nếu không thành công, bạn đừng ngần ngại mà hãy nhờ bác sĩ giúp đỡ. Khi chọn bao cao su cần chọn cỡ vừa với mình tránh sử dụng bao cao su cỡ lớn dễ gây tuột bao.

Rách bao cao su: Tất cả các bao cao su đã được kiểm tra về độ bền (kiểm tra bằng điện - electric test) tuy nhiên cũng có những trường hợp bị rách do quan hệ quá mạnh, bao cao su quá hạn,... Trong trường hợp này cần ngừng quan hệ tình dục ngay khi nghi ngờ rách bao cao su, đặc biệt là trước khi xuất tinh thì nguy cơ lây bệnh hoặc có thai ngoài ý muốn cho bạn gái sẽ giảm đi.

Các loại bao cao su

Ở thị trường Việt Nam có nhiều loại BCS từ những loại sản xuất trong nước, ngoài nước có xuất xứ rõ ràng hoặc không rõ ràng.

BCS thông thường, phổ biến có bề mặt trơn láng được sản xuất trong nước như: O.K, Trust hoặc ở nước ngoài như: Pleasure, Condom v.v...

BCS có bề mặt ngoài nhám hơn như: Ausny, Asinny. Mục đích làm tăng thêm sự cọ xát chút ít ở âm đạo.
BCS có gắn thêm các hòn bi nhựa nhỏ ở chung quanh. Mục đích là làm tăng thêm sự cọ sát ở âm đạo, tuy nhiên trong lúc giao hợp mạnh những hòn bi nhựa này có thể rớt ra và nằm trong âm đạo của người phụ nữ.

BCS đắt tiền nhất, mới nhất là loại BCS giống như là "đúc sẵn", đồng nhất là màu trắng trong suốt, dẻo dai. Có hai loại: loại có gai và loại "đúc" như những viên bi tròn. Trên thị trường là Magic band, giá khoảng 60.000 đồng, được sản xuất tại Nhật Bản. Vì giá đắt nên nhiều người tiết kiệm xài xong, rửa sạch cất và xài lại. Do vậy không đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, dễ lây nhiễm bệnh.

BCS có tẩm thêm thuốc Nonoxynol 9, tên thương mại là Durex, chất thuốc này có tác dụng diệt tinh trùng bắn ra ngoài, làm bất hoạt HIV, virus gây ra AIDS. Loại BCS này ít gặp trên thị trường.

Bạn có thể mua bao cao su ở đâu?

Hiện nay, bao cao su đã được phép kinh doanh rộng rãi, có thể tìm mua ở:

  • Các hiệu thuốc tây, các cửa hàng dụng cụ y khoa
  • Trung tâm dân số/kế hoạch hóa gia đình
  • Hệ thống các siêu thị

Không nên mua bao cao su bày bán trên lề đường vì nắng, sức nóng có thể làm hỏng bao cao su mà nhìn ngoài không phát hiện được.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA