Bệnh ung thư vú phát triển nhanh ở nam giới
Các Website khác - 08/10/2004

Bệnh ung thư vú ở đàn ông đang là một đề tài được nhiều chuyên gia về ung thư rất quan tâm. Hàng năm ở Đức có khoảng 350 đến 400 người bị bệnh này, chiếm 0,2 % các loại bệnh ung thư ở nam giới, nhưng từ đầu những năm 60 đến nay tỉ lệ người mắc bệnh này tăng nhanh.


Một vấn đề khó khăn là việc phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu và còn khả năng điều trị chỉ đạt khoảng 5%. Trong 60% những trường hợp được phát hiện khối u thường thấy ở khu vực núm vú hoặc ở vùng xung quanh. Khi phát hiện khối u đã lan sang những khu vực kế cận làm cho cơ hội được cứu chữa càng thêm khó khăn.

Bên cạnh đó do ít bệnh nhân nên kinh nghiệm lâm sàng của các thầy thuốc còn có nhiều hạn chế. Trong khi đó tỉ lệ phát hiện sớm bệnh ung thư giai đoạn đầu phụ nữ là 20%. Sở dĩ đạt được kết quả này là do công tác tuyên truyền giáo dục rộng rãi trong xã hội và đặc biệt là ở chị em phụ nữ được tiến hành trong nhiều năm qua.

Theo các chuyên gia thì nguyên nhân dẫn đến ung thư vú ở nam giới có thể là do những rối loạn về hoóc môn trong cơ thể và do những vấn đề liên quan đến gien. Đàn ông bị ung thư vú thường có tuổi trung bình là 66. Bệnh nhân nam giới thường khó điều trị bằng các phương pháp hóa trị liệu và hoóc môn như bệnh nhân nữ.

(Theo NNVN)