Xin hãy quên em
Các Website khác - 02/06/2008

 

Đã 4 năm trôi qua vết thương âm ỉ rỉ máu, chỉ tới bây giờ khi thực sự quyết tâm em mới dám đứng thẳng đối diện với sự thật. Em đã không còn sợ ai đó vô tình nhắc tên anh, không còn sợ phải nhắc tới 2 từ yêu thương nữa. Nhưng tự tin để yêu thêm 1 lần nữa thì em chưa có đủ. 4 năm khoảng thời gian đó chưa đủ để em có thể tin bất cứ 1 người con trai nào nữa. Bởi vết thương anh để lại cho em quá lớn, không những thế anh lại quay về đâm sâu thêm vào vết thương ấy không chỉ 1 lần.

Ngày xưa, em từng nói: Nếu anh thấy ai hơn em thì cứ đi đi em ko giữ nhưng nếu ko thấy ai hơn em thì hãy quay về, em sẽ chờ và khi không còn yêu em nữa anh phải nói với em. Thế mà khi anh đi không nói với em 1 lời. Anh ra đi khi em đang ở tột cùng đau khổ, khi gia đình em lộn xộn, khi sự nghiệp của em đổ vỡ. Còn anh, anh có 1 gia đình hạnh phúc, 1 tương lai rộng mở.

Anh đi 1 năm rồi quay trở về khi lòng em vẫn chưa vơi bớt nỗi buồn. 20 ngày trời anh gọi điện cho em lúc nửa đêm nói hàng tiếng đồng hồ, tới nỗi chị gái em còn bảo anh dở hơi hay sao mà chỉ nạp tiền gọi điện cho em. Nhưng em không giữ lời hứa với anh, không chờ đợi anh quay về bởi em nghĩ anh có thể bỏ em đi 1 lần, ai dám chắc rằng anh không bỏ em thêm 1 lần nào nữa.

Thế là khi em không đồng ý đi chơi với anh thì anh lại ra đi không nói 1 lời, đổi số điện thoại cũng không thông báo cho em. Em lại buồn thêm, thất vọng thêm nhiều vì anh. Đến bây giờ khi mọi chuyện đã dần trôi vào quá khứ, khi em đang cố gắng để cho những người con trai khác 1 cơ hội cũng chính là cho em 1 cơ hội thì anh lại trở về. Anh hỏi em có muốn bắt đầu lại tình yêu ấy từ đầu không, anh còn nói: "Em nên tha thứ nếu có thể sẽ tốt hơn đấy"...

Và đây là câu trả lời của em: "Vĩnh biệt chàng ngốc 1 thời của em". Anh tham lam, anh tìm những phút giây vui vẻ, tìm sự bình yên, tìm chỗ dựa tinh thần nơi em nhưng lại muốn chế ngự người con gái dịu dàng hiền thục hơn em.Thế là anh đi tìm tình yêu khác. Em thì nhất định không thay đổi bản thân để có thể hiền thục hơn trong mắt anh bởi em thà để mất anh còn hơn để mất chính mình. Còn cô bé kia không lẽ yêu anh lại không thể chia sẻ mọi vui buồn với anh? Sao mỗi lần có tâm sự, anh lại tìm em?

Em sẽ yêu người khác dù chẳng được bằng anh nhưng người đó sẽ là người yêu em vì em là chính em thôi. Em sẽ vẫn chia sẻ mọi vui buồn với anh như xưa nay vẫn thế nhưng em mong anh đừng nhắc lại chuyện của ngày xưa. Xin hãy quên em của 1 thời yêu anh đi, bây giờ em chỉ là 1 người bạn của anh thôi. Xin anh đừng chạm vào vết thương lòng em cố công hàn gắn bao lâu nay.

Phương Nhung