Yêu một người nhưng lại muốn “chuyện ấy” với người khác
Các Website khác - 05/07/2008

 

Tôi có cảm giác mình bị mắc kẹt giữa hai người đàn ông, một là người yêu, một là người tình.

Tôi là Long yêu nhau từ những ngày tôi chập chững bước chân vào đại học. Tôi là một đứa ít nói, vẻ bề ngoài cứng cỏi, độc lập trong mọi việc nên ai cũng nghĩ tôi khó gần. Quả thực là tôi có rất ít bạn thân bởi không phải ai cũng có thể tưởng tượng và hiểu nổi ẩn sau bộ mặt lạnh lùng và lúc nào cũng sống lý trí là một đứa con gái nhạy cảm, yếu đuối. Tôi không muốn ai biết con người thật của mình vì nó là cớ để người ta động tới nỗi đau của bố tôi chỉ sinh con một bề.

Tuy nhiên, ngay lần gặp đầu tiên Long đã làm tôi chú ý và anh đã phá vỡ vỏ bọc mà bấy lâu nay tôi cố công tạo ra. Tôi hiện nguyên hình là một đứa con gái dịu dàng, mềm yếu và cần có một người che chở. Đó là lần tôi bị hỏng xe giữa đường mà không đủ sức dắt xe tới nơi sửa.

Tôi và Long đã có những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc bên nhau dù chưa cuộc sống hai đứa còn nhiều khó khăn. Chúng tôi cũng đã làm chuyện đó sau hai năm quen và yêu nhau. Mọi chuyện đều ổn tới khi tôi ra trường dù chúng tôi không giàu có và những buổi hẹn hò lãng mạn. Duy chỉ có một điều tôi băn khoăn là chưa một lần anh nói đến đám cưới với tôi.

Rồi đến một ngày, ngày 7 tháng 3 của ba năm trước, khi cả cơ quan tôi đang chuẩn bị đi ăn uống kỷ niệm ngày 8 tháng 3 thì tôi có điện thoại. Giọng một người con gái với kiểu hỏi rất lạ: “Chị có phải là bạn gái của anh Long không?”.
 

Ảnh minh họa

 
Tôi hơi ngạc nhiên vì từ trước tới nay chưa có ai gọi điện hỏi tôi với giọng như vậy, chắc lại là trò đùa của đứa bạn nào nên tôi đáp với giọng rất vui vẻ: “Vâng ạ, tôi là bạn gái của anh Long đây”. Bên kia điện thoại có tiếng nấc rồi khóc, người đó nói rằng người đó cũng là bạn gái của Long và đề nghị gặp tôi để nói rõ sự tình. Tôi sốc nhưng vẫn đồng ý, sau đó bình tĩnh lại tôi đã gọi điện và kể chuyện về cuộc điện thoại lạ lùng cho anh nghe thì nhận được thái độ ấp úng của anh nói tôi không nên đi gặp người đó. Điều đó khiến tôi tò mò nên vẫn tới gặp.
 
Người đó tên Lan, hơn tuổi tôi và quen Long trước tôi. Hóa ra trong suốt thời gian qua Long luôn đi về giữa tôi và Lan mà không ai biết cho tới khi một người bạn của Lan tình cờ thấy tôi đi cùng Long tay trong tay nên đã tìm hiểu và biết số của tôi. Tôi đã đau khổ tới không khóc được nữa. Tôi chia tay Long mặc cho Long viện ra đủ mọi lý do và rằng anh sẽ chấm dứt với Lan rồi cưới tôi.

Phải mất hơn hai năm tôi mới lại cân bằng trong cuộc sống và nhận ra rằng xung quanh mình vẫn còn nhiều người rất tốt, những người vẫn âm thầm chờ đợi tôi, trong đó có Thanh. Thanh hơn tôi hai tuổi, quen tôi từ những ngày học phổ thông và vẫn chờ đợi tôi tới bây giờ. Khi thoát khỏi hình bóng của Long tôi mới nhận ra những khi tôi buồn chán, đau khổ vì Long tôi lại gọi điện cho Thanh. Thanh luôn cho tôi lời khuyên hay đơn giản là lắng nghe tất cả những gì tôi nói. Khi thấy tôi và Long chia tay nhau Thanh đã chờ đợi tới khi tôi bình tâm trở lại để ngỏ lời và tôi thì muốn có thời gian để suy nghĩ. Tôi chẳng chê được điều gì ở Thanh nhất là những tình cảm Thanh dành cho tôi và tôi nhận ra mình cũng có tình cảm với Thanh từ lúc nào.

Khi tôi và Thanh bắt đầu có những cuộc hẹn hò đi chơi, đi ăn thì Long lại một lần nữa xuất hiện trong cuộc đời tôi. Long gọi điện nhắn tin và gợi cho tôi nhớ về những kỷ niệm đã được tôi chôn vùi trong lòng. Rồi không kìm nén nổi mình tôi lại làm “chuyện đó” với Long, lần nào cũng say mê và hứng khởi. Sau mỗi lần làm chuyện đó tôi cảm thấy mình thật xấu xa, bỉ ổi.
 
Tôi đã tự xỉ vả mình rằng chính tôi lại là người phản bội người yêu thương mình như những gì mà Long đã làm với tôi rồi tôi thề mình sẽ không làm chuyện đó nữa. Thế nhưng chỉ được một thời gian ngắn tôi lại thấy nhớ, thấy khao khát và khó chịu nếu không được làm chuyện đó cùng Long. Tôi tìm đủ mọi lý do để nói dối Thanh và có thời gian đi gặp Long dù ngày cưới của chúng tôi đã cận kề. Tôi phải làm gì bây giờ?

Theo PhunuNet