Adobe tung ra ứng dụng Acrobat 3D
Các Website khác - 25/01/2006

TTO - Adobe vừa giới thiệu ứng dụng Acrobat 3D vào ngày 23-1. Đây là phiên bản cao cấp của trình Acrobat nổi tiếng, cho phép người dùng chuyển định dạng 3 chiều của các file .CAD do Autocad tạo ra sang định dạng PDF nhưng vẫn giữ được đặc tính xem hình 3 chiều theo đủ mọi góc cạnh.

Ứng dụng này đã được giới công nghiệp nhiệt liệt hoan nghênh vì tính tiện dụng độc đáo của nó. Adobe đã mời các kỹ sư của Renault, đội đua xe F1 của Honda, Eaton, Bradrock Industries, ITT Industries và Atrus thử nghiệm công cụ này với toàn bộ các bản vẽ kỹ thuật cực kỳ phức tạp của mình. Sau quá trình thử nghiệm, đa số các kỹ sư và chuyên gia thiết kế đều tỏ vẻ hài lòng về các tính năng của Acrobat 3D.

Cách thể hiện file PDF dưới dạng 3D chắc chắn không những được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kỹ thuật mà còn được sử dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực khác, nhất là trong lĩnh vực quảng cáo vì nó giúp cho mọi người có thể nhìn được sản phẩm dưới mọi góc độ. Tài liệu PDF 3D cho phép người dùng phóng to, thu nhỏ hoặc quay hình ảnh dưới đủ mọi góc cạnh. Adobe cho biết rằng trước mắt công cụ này sẽ được các chuyên gia kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng chào đón nồng nhiệt nhất.

Acrobat 3D có giá không hề rẻ chút nào, đến những 995 USD/bản. Hiện Acrobat 3D đang được bán ra với các phiên bản bằng tiếng Anh, Pháp và Đức. Phiên bản tiếng Nhật sẽ được tung ra trong tháng 2 tới. Acrobat 3D chạy được với đa số các hệ điều hành phổ biến hiện nay.

HOÀNG HẢI (Theo BetaNews)