Apple giới thiệu Mac OS X Snow Leopard
Các Website khác - 12/06/2008
 

Mac OS X Snow Leopard sẽ bao gồm cả QuickTime X. Ảnh minh họa: Internet.
Phiên bản mới của hệ điều hành Mac OS X với tên gọi Snow Leopard (10.6) đã được vị chủ tịch Apple, Steve Jobs, giới thiệu đến các nhà phát triển Mac trong hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) tại San Francisco.

Theo Apple, Snow Leopard được phát triển trên nền tảng của phiên bản Leopard trước đó. Tuy vậy, thay vì tập trung vào việc phát triển nhiều tính năng mới, Snow Leopard sẽ cải tiến khả năng xử lý của OS X, thiết lập một tiêu chuẩn cho chất lượng cho các bản OS X về sau.

Bản Snow Leopard được tối ưu để hoạt động với các vi xử lý đa nhân qua công nghệ mới với tên mã "Grand Central", cho phép các nhà lập trình phát triển có thể tạo ra các chương trình cải tiến mạnh mẽ cho các máy Mac đa nhân. Ngoài ra, Snow Leopard còn hỗ trợ dung lượng RAM cao hơn và trang bị một tính năng mới, nền tảng truyền thông hiện đại với QuickTime X. Điểm chính là Snow Leopard đã bắt đầu hỗ trợ chương trình của đối thủ Microsoft là Microsoft Exchange 2007 cho các ứng dụng như Mail, iCal và Address Book.

Trình duyệt Safari trong Snow Leopard sẽ được nâng cấp để cung cấp khả năng duyệt web, triển khai JavaScript nhanh nhất, tăng khả năng hoạt động lên 53%, hỗ trợ hoàn hảo cho các ứng dụng Web 2.0. 

THANH TRỰC (Theo New4Hack)