Đầu đĩa Blu-ray Panasonic sẽ được bán vào tháng 9
Các Website khác - 31/03/2006
Một mẫu đầu đĩa Blu-ray
của Panasonic.
Hãng Panasonic dự kiến tháng 9 tới họ sẽ tung ra loại đầu đĩa đọc các đĩa DVD độ nét cao định dạng Blu-ray đầu tiên của mình vào thị trường Mỹ.
Hãng này cho biết sản phẩm DMP-BD10 này sẽ có giá dưới 1.500 USD, cao hơn 500 USD so với mức giá sản phẩm cùng loại của Sony.

Pananosic không cung cấp nhiều thông tin về các chi tiết kỹ thuật của DMP-BD10, mặc dù hãng này cho biết loại đầu đĩa này sẽ được tung ra thị trường cùng với một dòng TV plasma mới có độ phân giải lên tới 1920 x 1080 pixel, có nghĩa là DMP-BD10 có thể xuất ra các tín hiệu video với độ phân giải cao tương tự.

Panasonic cho biết, loại đầu đọc đĩa Blu-ray mới của hãng không chỉ chơi được các đĩa DVD hiện nay mà còn có thể đọc được cả các đĩa CD.

Hãng này cũng sẽ đưa ra một sản phẩm đầu thu truyền hình kỹ thuật số độ nét cao (HDTV) với kiểu dáng phù hợp với đầu đọc đĩa Blu-ray.

Cũng vào thời điểm Panasonic tung ra sản phẩm mới này, có thể khi đó hãng Samsung cũng đã giới thiệu loại đầu đọc Blu-ray 1080i BD-P1000 của họ được bốn tháng nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch. Còn hãng Sony thì dự kiến sẽ bán ra thị trường Mỹ loại đầu đọc Blu-ray BDP-S1 vào tháng bảy tới với mức giá khoảng 1.000 USD. Chỉ có Samsung là vẫn chưa công bố mức giá đầu đọc của mình.

Theo Theo The Register