Mạng TV trực tuyến chất lượng chuẩn đầu tiên
Các Website khác - 16/10/2007

Joost được Janus Friis và Niklas Zennstrom, hai nhà sáng lập dịch vụ thoại qua Internet Skype, phát triển từ năm ngoái. Mạng TV này được thử nghiệm từ ngày 1/10 với 15.000 chương trình truyền hình kèm quảng cáo song song với các ứng dụng như tin nhắn nhanh... và thu hút hơn 100.000 lượt tải mỗi ngày.

Tuy nhiên, nhà quản lý Mike Volpi cũng thận trọng nói rằng mọi thứ mới chỉ bắt đầu và nhu cầu tại mỗi khu vực cũng khác nhau. Chẳng hạn, người Mỹ quan tâm đến nội dung hài và chương trình khoa học, trong khi Mỹ Latin và Brazil lại thích video nhạc, còn dân châu Âu chuộng những bộ phim dài.

Trong thời gian tới, Joost sẽ chấp nhận cả những video do người sử dụng đăng lên bên cạnh các chương trình TV truyền thống.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet như AOL, MSN, Yahoo cũng đã đầu tư để xây dựng kênh TV riêng. News Corp, hãng sở hữu mạng xã hội MySpace, mới đây đã cho ra mắt MySpace TV tại 12 nước. Ngoài ra, các công ty viễn thông trên toàn thế giới cũng đang tung ra các gói truyền trình IPTV và VOD (video theo yêu cầu).

Theo Phương Thúy

VnExpress/AFP