Sony giới thiệu định dạng thẻ nhớ mới có dung lượng tối đa đạt 32GB
Các Website khác - 01/10/2005
Ngày hôm qua, hai hãng Sony và SanDisk đã cùng giới thiệu một định dạng thẻ nhớ Memory Stick mới: định dạng Micro.
Loại thẻ nhớ mới này có kích thước 15 x 12,5 x 1,2mm, to hơn một chút so với những tấm thẻ nhớ SD mà SanDisk và TransFlash phát triển. Thẻ Micro SD có kích thước 15 x 11 x 1mm. Cũng giống như Micro SD, các thẻ Memory Stick Micro sẽ được dùng trong điện thoại di động.

Sony cho biết, các thẻ nhớ Memory Stick Micro hoạt động ở các mức điện áp 3,3V hoặc 1,8V, và tốc độ truyền dữ liệu của chúng có thể lên tới 160Mb/giây. Hãng này hy vọng định dạng thẻ mới này có thể đạt được dung lượng lưu trữ tối đa là 32GB dữ liệu, mặc dù thừa nhận rằng đó chỉ là về mặt lý thuyết. Ngoài ra, hãng này cũng chưa công bố dung lượng của những sản phẩm thẻ nhớ sử dụng định dạng này mà họ định đưa ra thị trường vào đầu năm 2006. Sony và SanDisk cho biết họ sẽ bắt đầu cấp phép công nghệ này từ tháng tới.

Định dạng thẻ nhớ Memory Stick đầu tiên được Sony giới thiệu từ tháng 9-1998. Sau đó, Sony đã nâng cấp định dạng này thành Memory Stick Pro, và đến năm 2003 đã đưa ra một định dạng có độ nén cao hơn là Memory Stick Duo. Thậm chí, Sony còn giới thiệu cả một định dạng nữa là Memory Stick Pro Duo mà đến nay sản phẩm sử dụng định dạng này vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Giống như các định dạng thẻ Memory Stick khác, định dạng Micro mới này cũng được tích hợp cơ chế chống sao chép Magic Gate của Sony.

Theo Theo Register