Tặng máy tính cho các thủ khoa ĐH ở Hà Nội
Các Website khác - 10/08/2005
Chiếc máy tính nhãn hiệu
G6 - nhóm 6, Công ty lắp ráp
máy tính Hà Nội. 
Các thủ khoa của gần 40 trường Ðại học công tại Hà Nội năm học 2005 này sẽ được phần thưởng là một bộ máy tính nhãn hiệu G6 cho mỗi thủ khoa. Chương trình vừa được công bố ngày 9-8 bởi Nhóm máy tính giá rẻ G6 và Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam.
Theo dự kiến, ban tổ chức sẽ tặng một máy tính nhãn hiệu G6 cho một Thủ khoa của mỗi trường Ðại học công khu vực Hà Nội (theo sự lựa chọn của Ban tổ chức). Trong trường hợp một trường có nhiều Thủ khoa với số điểm ngang nhau, thì sẽ ưu tiên khuyến khích các học sinh thuộc diện chính sách, vùng sâu vùng xa, học sinh nghèo vượt khó.

Nhà báo Ðoàn Ngọc Thu, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo CNTT cho biết, mục đích của việc trao tặng này là nhằm biểu dương và cổ vũ những nỗ lực của các thí sinh thi Ðại học và cũng hy vọng, các sinh viên xuất sắc này sẽ có cơ hội tiếp cận thường xuyên với máy tính, internet và trang bị những kiến thức tin học cơ bản.

Bà Thu cũng cho biết, chương trình này sẽ được CLB Nhà báo CNTT và Nhóm máy tính G6 thực hiện hằng năm. Từ sang năm, chương trình sẽ mở rộng sang đối tượng là các trường đại học dân lập và cao đẳng.

Lễ trao tặng máy tính cho các Thủ khoa Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành như: Bộ Bưu chính viễn thông, Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Chiếc máy tính là phần thưởng cho các Thủ khoa năm nay mang nhãn hiệu G6 F - TK trị giá khoảng 4.500.000 đồng (đã bao gồm VAT) với cấu hình cụ thể gồm:

- CPU Intel Celeron 2.26GHz

- DDRam 128MB bus 333

- HDD 40GB 7200rpm ATA 133

- Monitor 15" Digital Color

- Keyboard PS2

- Mouse Scroll PS2

- Ethernet Card 10/100Mbps onboard

- VGA Card Upto 32MB (share memory) onboard

- FaxModem 56Kbps Intenal

- Case Full Size ATX 300W.

Theo VNN