Đeo cấy dị vật vào dương vật: Lợi bất cập hại
Các Website khác - 29/10/2004

Đeo các dị vật vào cơ quan sinh dục là một cụm từ nghe còn khá xa lạ với nhiều người nhưng nó đã trở thành một hiện tượng khá quen thuộc và phổ biến ở một bộ phận thanh niên nam nữ ngày nay. Có nhiều lý do để giải thích cho việc làm này. Một số thì cho rằng: đeo các dị vật đó vào cơ quan sinh dục sẽ thể hiện được cá tính, thể hiện được phong cách thời trang. Một số khác thì lại cho rằng: khi đeo những dị vật vào cơ quan sinh dục sẽ làm tăng khoái cảm cho bạn tình, để giữ bạn tình.

Ai là người đeo cấy các dị vật lạ vào cơ quan sinh dục?

Không thể xác định được một cách chính xác ai là người có thể đeo các dị vật lạ vào cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, qua một số nghiên cứu về vấn đề này, người ta đã đưa ra nhận định, một số nhóm đối tượng thường hay mang những dị vật này là nhóm nam nữ thanh niên trong nhà tù, trong các trại giáo dưỡng, những người hành nghề mại dâm, những người có nhiều bạn tình hoặc những người thích thể hiện mình là người vượt trội, chơi nổi, có khuynh hướng thời trang…

Vị trí, cách đeo và những dụng cụ được sử dụng

Các dị vật được đeo, cấy ở những vị trí khác nhau trên cơ quan sinh dục, như môi lớn, môi bé, hậu môn hoặc phía trên âm vật (đối với nữ) hay có thể ở ngay lỗ sáo, phần quy đầu, dọc thân dương vật, bìu hoặc hậu môn (đối với nam).

Những vật dụng được sử dụng để đeo cấy vào bộ phận sinh dục rất đa dạng và phong phú cả về chủng loại, kích cỡ, cũng như chất liệu. Tuỳ theo điều kiện, hoàn cảnh và sở thích của từng người mà các vật dụng đó có thể là những mẩu kim loại được mài tròn hai đầu, những chiếc khuyên được thiết kế và trang trí cầu kỳ giống như khuyên tai, hoặc đôi khi nó chỉ là miếng nhựa, mảnh gỗ được mài nhọn như lưỡi kiếm hoặc tròn như những hòn bi.

Những người thích đeo các dị vật này đã sáng tạo ra rất nhiều cách đeo khác nhau, họ có thể đeo cấy một vật, nhưng cũng có thể là rất nhiều vật cùng một lúc. Một số người chỉ đeo cấy dị vật ở lớp da phía bên ngoài nhưng cũng có người thì đưa nó vào tận sâu phía trong của cơ quan sinh dục. Mỗi kiểu đeo khác nhau đều được họ đặt cho những cái tên rất “ấn tượng” như: “Vòng khuyên trinh tiết”, “nấc thang Jacop”, “mắt cá vàng”, “tứ trụ triều đình”, “hoàng tử Albert”

Ích lợi và nguy cơ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhiều nam nữ thanh niên có ý tưởng đeo cấy các dị vật vào cơ quan sinh dục. Nhưng một trong số những nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là họ cho rằng khi đeo những dị vật như vậy vào cơ quan sinh dục sẽ giúp làm tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục và giữ được bạn tình. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn chưa có bất kỳ một bằng chứng xác thực nào nói lên điều này. Trái lại, trong nhiều trường hợp những dị vật được đeo cấy vào cơ quan sinh dục lại là nguyên nhân của những trục trặc trong chuyện quan hệ tình dục. Nó làm cho việc quan hệ tình dục diễn khó khăn hơn, đồng thời gây ra những tổn thương cho âm đạo hoặc hậu môn, làm giảm hoặc mất đi khoái cảm tình dục.

Mặt khác, việc đeo cấy các dị vật lạ vào cơ quan sinh dục còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các dị vật đeo vào cơ quan sinh dục có thể gây khó khăn trong việc sử dụng bao cao su, hoặc làm bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục. Những vết tổn thương trong khi làm thủ thuật hoặc những vết xước do các dị vật được đeo cấy vào cơ quan sinh dục gây ra khi quan hệ có thể là con đường thuận lợi cho vi rút HIV và nhiều loại bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) khác thâm nhập.

Cho tới nay, chưa có những hướng dẫn y khoa hoặc những quy định của pháp luật để thực hiện các thủ thuật này. Việc tiến hành đeo cấy các dị vật vào cơ quan sinh dục thường được tiến hành một cách tự do. Những cách thức, dụng cụ và điều kiện để làm thủ thuật đeo cấy các dị vật vào cơ quan sinh dục thường không đảm bảo vệ sinh, do đó, có thể dẫn đến nhiễm trùng, gây rò, tắc niệu đạo và huỷ hoại các chức năng sinh dục.

Ở một khía cạnh nào đó, việc đeo cấy các dị vật vào cơ quan sinh dục có thể giúp những người làm thủ thuật này thoả mãn phần nào những mong muốn thể hiện cá tính, hoặc màu sắc thời trang của bản thân…Tuy nhiên, những hậu quả do việc làm này mang lại thì không thể lường trước. Do đó, những ai có những ý tưởng hay ý định cho việc làm thủ thuật này, hãy cân nhắc về những điểm lợi và điểm hại của nó để có quyết định phù hợp nhất cho mình, đừng để mọi chuyện trở nên quá muộn.

Sóng Hồng