Gái 'lầu xanh' trên mạng
Các Website khác - 09/08/2008

Các tay chơi thứ thiệt kháo nhau về thú "săn tình" tại các chợ tình tồn tại nhan nhản trên mạng. Ở đấy cũng có không ít các nét- girl sẵn sàn rao bán mình, với những trò mại dâm biến tướng

Muôn nẻo về "lầu xanh" mạng

Để thử làm quen với gái mạng, người viết đã thử truy cập một website chuyên được các chater "kháo" nhau về trò chơi... săn tình online với cái nick name khá sốc "Anhthichsextimem". Ngay sau khi vào room chat chưa đầy 5 phút sau thì hàng loạt các nick name đầy "khêu gợi" khác của các nét- giả với các nick name cũng "sốc" không kém chát đế xin làm quen như: "emgoicamcananhks" (tức "em gợi cảm cần anh khách sạn"), "emtimanhzam"... Tất cả đều mở đầu bằng những câu mời chào sỗ sàng đến trắng trợn như những gái đứng đường thực thụ như: "di Ks không anh "di vui ve nhe anh?"... Hàng loạt những câu mời chào như thế được đưa ra từ những net-girl. Và với câu trả lời "ok", thì lập tức được một net-girl trao đối nickname của yahoo và gửi một clip cảnh sinh hoạt phòng the của chính người này thông qua một webcam nhỏ của màn hình máy tính.

T - một net-girl 24 tuổi, với hơn 1 năm hành nghề này đã từng nói thẳng - khi người viết có ý định rủ "vui vẻ" thông qua online, là: "gái mạng cũng chẳng sung sướng gì? Không hội, không nhóm, chỉ tác chiến độc lập nên cũng thường khi vui vẻ tại khách sạn thì bị khách quỵt là  thường! nên có trao tiền trước thì mới... vui được!".

T tâm sự hành trình đến với "nghề" làm net-girl cũng là một sự vô tình. T có chồng và một con trai năm nay đã hơn 2 tuổi, và cũng từng là nhân viên bán hàng cho 1 cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Trãi. Thế nhưng vì cuộc sống nghề nghiệp không ổn định, chuyện cơm áo trong thời buổi khó khăn rồi cảnh vợ chồng hay gây gổ nhau về chuyện tiền nong nên cả hai dắt nhau ra tòa li dị.

Cuộc sống tiếp tục đè nặng lên vai T khi nghỉ việc, lại phải gánh thêm đứa con. Buồn đời, T gởi con về cho cha mẹ tại An Giang để nuôi, còn mình bám trụ TP tìm việc làm. Hơn 1 tháng lang thang tìm việc, 1 lần vào tiệm Internet gần nhà trên đường Nguyễn Văn Cừ để chát than vãn với 1 người bạn nước ngoài nhằm... xin tiền, thì T thấy 1 "người đẹp" ngồi ngay bên cạnh đang online... bán mình. Được net-girl này tận tình... hướng dẫn, và từ đó đến nay T cũng trở thành một net-girl dạn dày kinh nghiệm. Và đặc biệt, T vui vẻ với bất kỳ ai gặp trên mạng, với bất kỳ giá cả thượng vàng" vài trăm ngàn/giờ cho đến “hạ cám” vài chục ngàn đồng/giờ mỗi lần đi…chơi.

Còn B - 19 tuổi, quê Tiền Giang, ngụ tại quận 6, thường chát trên mạng Yahoo với nick na me "emcananh...89" trỏe thành "gái mạng"  trong hoàn cảnh... vô tình. B gặp bất kỳ ai cũng không ngần ngại kể vẻ hoàn cánh đưa đấy và sẵn sàng đi "chơi" sau khi thỏa thuận. B vốn là công nhân may cho một cơ sở may tại gia ở Q6, trong những buổi không có hàng để làm B giải khuây với trò chát chít.

Thế rồi một số công nhân cùng làm với B cũng bày B vào các website chát tìm tình. Ban đầu, B thấy hay, và quen được 1 người bạn trai. Nhưng sau vài lần đi cà phê uống nước với nhau, và sau đó cũng không ngại ngần rao bán mình theo kiểu "tiền trao cháo múc" cho những cuộc chơi như thế.

Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp làm net-girl vì coi đó là một cái... nghề. Trường hợp L - 23 tuổi, ngụ quận Bình Thành, là gái đứng đường chính hiệu gần 1 năm nay tại khu vực cầu Thị Nghè, nhưng trong thời gian gần đây thường bị công an truy quét, cộng với sự trang bị của lực lượng gái bán hoa ngày càng hiện đại như: thuê mướn xe tay ga dạo kiếm khách, có bảo kê... nên L "dạt" về phố Nét đêm ( Trần Quang Khải , Ql, TPHCM) làm gái rao bán thân trên mạng, vừa không tốn tiền trang bị, làm được bao nhiêu ăn bấy nhiêu.

Gái mạng được biết đến nhiều nhất là gái "kẹt Nét" (tức không có tiền trả tiền Internet)  Gái "kẹt Nét" khá thoáng, có thể là chấp nhận "vui vẻ" với một chatter tại một khách sạn nào đó khi chatter này sẵn sàng trả tiền Nét và dẫn người đẹp đi ăn uống.

Phận ba đào của gái mạng?

Có thể nói đã có không ít các "kiều nữ" từ sự vô tình đã thành net-girl, và đó là những tiền đề đã đưa đấy các cô gái này vào con đường trở thành gái mại dâm. Và có thể nói gái mạng là một hình thức hoạt động mại dâm biến tướng kiểu mới tinh vi hơn, hiện đại hơn. Như trường hợp T nói trên, thông thường T hay vào một tiệm Nét ngay cạnh nhà sách Nguyễn Văn Cừ (nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, Q. 1 ) để làm net-girl, bán mình; nhưng thỉnh thoáng để thay đổi không khí cho đỡ... chán thì T lại ra đứng ngay dưới những gốc cây của con đường Nguyễn Văn Cừ để bắt khách. T trở thành gái bán dâm chuyên nghiệp từ sự vô tình đến với việc là một net-girl.

Còn B, làm công nhân quần quật suốt ngày với công việc may gia công quần áo mà chẳng được bao nhiêu. Sau vài lần bán mình làm "gái mạng" B thấy thu nhập gấp hơn nhiều lần, lại "khỏe thân" và sau đó B dành thời gian lên mạng nhiều hơn là làm công nhân. Gần 6 tháng sau, nhiều công nhân cùng làm với B không biết vì sao B lại ngang ngang bỏ dở công việc về quê không lời từ biệt, trừ những dân chơi trên mạng mà B thường trò chuyện trên mạng, tâm sự tại nhà nghỉ, khách sạn...

Tuy nhiên cái hệ lụy có thể thấy rõ ràng nhất là các đối tượng tuổi teen truy cập vào các web- site "bẩn" càng nhiều. Và những cuộc hẹn hò sau những lần chát chít qua mạng cũng có không ít những cuộc gặp gỡ nhau tại các khách sạn, mà cả hai đều không quá tuổi 18, và hậu quả để lại đều trở thành vấn nạn cho gia đình và xã hội. Cứ thế, phận gái mạng sau những cuộc vui, những mối tình chớp nhoáng là thân phận buồn tủi và tâm sự nhiều bi kịch. 

Theo Thế Hệ Số