Tanzania: 7% công chức nhiễm HIV
Các Website khác - 27/03/2006

Có ít nhất 7% trong số 25,00 công chức nhiễm HIV. Thông tin do quan chức chính phủ George Yambesi cung cấp hồi cuối tuần qua.

Ông Yambesi là phó thư ký thường trực văn phòng chính phủ chuyên trách quản lý các dịch vụ cộng đồng. Số liệu trên được ông Yambesi công bố trong một hội thảo nhằm phác thảo kế hoạch về những dự án phòng chống HIV/AIDS cho các văn phòng cộng đồng  trong nước.

Ông Yambesi nói: “Rất nhiều công sở đang ngày một nặng nề hơn bởi gánh nặng phải giải quyết với số nhân sự ốm đau và mất sức lao động ngày càng tăng, cùng với đó là việc phải thay thế những đồng nghiệp không thể làm việc, phải nằm nhà hoặc vào viện”.

Theo một điều tra trong nước, hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra bốn năm gần đây trong giới quan chức của Bộ, lãnh đạo chính quyền địa phương và bộ phận hành chính khu vực đều liên quan đến HIV/AIDS.

Cũng theo UNAIDS, hiện có khoảng 1.6 triệu người dân Tanzania nhiễm virus HIV, mặc dù theo tổ chức này thì số liệu thực tế có thể còn cao hơn vì ước tính mới chỉ có khoảng 1/5 số ca nhiễm HIV trong nước được phát hiện.

Đặng Dương theo http://www.medicalnewstoday.com