20/2 sẽ họp tại Singapore để giải quyết "hậu SITC"
Các Website khác - 16/02/2006

(VietNamNet) - Cục trưởng Cục xúc tiến - Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) Phan Hữu Thắng cho biết như vậy tối 15/2. Cuộc họp sẽ diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore với sự tham gia của các chủ đầu tư Singapore. Phía Việt Nam sẽ có đại diện Bộ Kế hoạch-Đầu tư tham dự...

Chiều cùng ngày, Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ GD - ĐT) cũng đang chỉ đạo các Sở GD - ĐT có chi nhánh của SITC  tìm đối tác giải quyết cho học viên không bị thiệt thòi....

Soạn: AM 705573 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Cơ sở 2 chi nhánh SITC tại Hà Nội có dấu hiệu bất thường ngay sau khi Chi nhánh SITC ở TP HCM đóng cửa. (Ảnh K.O)

Trao đổi với VietNamNet, ông Lại Hữu Miễn Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên cho biết: chiều 15/2 đã liên lạc với 7 địa phươngcó chi nhánh của trung tâm SITC gồm TP HCM, Hà Nội, Bà Rịa–Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng tiến hành kiểm tra, thống kê cụ thể số học viên của SITC và phân loại các trường hợp đóng học phí đã được học, chưa được học và đã học nhưng chưa hết khóa; số giáo viên còn bị nợ lương và các trang thiết bị, tài sản...để tìm hướng giải quyết.

Trong số 7 tỉnh, chỉ duy nhất Cần Thơ không liên lạc được. Còn lại các địa phương khác đều đang nỗ lực tìm trường đối tác tiếp nhận học viên theo học.

Cụ thể: TP HCM báo có đến hơn 20 Trung tâm có thể tiếp nhận học viên; Hà Nội báo cáo đến hôm nay số Trung tâm đăng ký tiếp nhận học viên nhiều hơn; Hải Phòng cũng đã họp các đơn vị chức năng để tìm đối tác giúp đỡ.

Trước đó, Bộ GD - ĐT cũng đã có cuộc họp bàn phương án giải quyết vụ đổ vỡ của SITC.

Theo ông Phan Hữu Thắng, ngày 14/2 lãnh đạo Bộ đã nhận được văn bản chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Nội dung văn bản này cho biết, ông Lim Yee Ming - Luật sư của Cty Kelvinchia Partnership đã được các cổ đông của Cty Life Knowledge Consultancy Pte.Ltd - Singapore ủy nhiệm thụ lý vụ SITC Việt Nam đột ngột “mất tích”.

Luật sư Kelvin cùng 7 cổ đông khác (là những người đã bị ông Michael Yu lừa đảo) đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để tìm hiểu vụ việc.

Ông Lim Teck Seng - Cổ đông của SITC đã thay mặt các cổ đông gửi Đại sứ quán Việt Nam bản danh sách những cổ đông bị Michael Yu lừa và đề nghị phía Việt Nam sớm ra lệnh truy bắt vị Tổng giám đốc này.

Ông Lim cũng đề nghị phía Việt Nam cho phép ông được thay mặt các cổ đông để tìm đối tác đầu tư mới; làm các thủ tục cần thiết tiếp nhận SITC Việt Nam.

Các cổ đông bị Michael Yu lừa hứa sẽ cùng với các cơ quan chức năng Singapore sớm giúp Bộ Kế hoạch và Đầu tư giải quyết vụ việc. Các cổ đông này cho biết, vì bận việc gia đình nên chưa thể sang Việt Nam để phối hợp cùng với các cơ quan chức năng Việt Nam giải quyết vụ việc.

Luật sư Kelvin cũng cho biết, ông đã liên hệ được với Cục Các vấn đề xã hội của Singapore. Cục này hứa sẽ giúp đỡ, sắp xếp thời gian để đại diện Bộ Kế hoạch - Đầu tư Việt Nam sang Singapore làm việc với luật sư và các cổ đông của SITC.  

  • Nhóm PV giáo dục

Theo dòng sự kiện: