Đầu tư 222 tỷ đồng cho đổi mới giáo dục phổ thông
Các Website khác - 22/05/2008

Theo Bộ GD&ĐT, cơ quan này đã xây dựng kế hoạch ngân sách phục vụ cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm học 2008 - 2009 và phối hợp với Bộ Tài chính thẩm định, phân bổ kinh phí trực tiếp cho các địa phương với tổng kinh phí là 222 tỷ đồng.

Ảnh: Hồng Vĩnh

Bao gồm: mua SGK, sách giáo viên, tài liệu giảng dạy cho GV lớp 12; mua SGK lớp 12 cho HS diện chính sách; mua sắm thiết bị lớp 12; mua bổ sung SGK, thiết bị cho các lớp đã thay sách; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho GV lớp 12.

Riêng chi phí cho mua sắm thiết bị dạy học ước tính khoảng trên 60%. Được biết, năm học vừa qua, ngân sách trung ương phân bổ về cho các tỉnh/thành phục vụ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông là 533,5 tỷ đồng.

Theo một lãnh đạo Cục Cơ sở vật chất, thiết bị trường học và đồ chơi trẻ em (Bộ GD&ĐT), dù hiện nay vật giá leo thang nhưng chi phí mua sắm thiết bị của các địa phương tăng lên không đáng kể. Các mặt hàng điện tử không thay đổi giá.

Các mặt hàng liên quan tới sắt thép có điều chỉnh giá một chút (nhìn chung các thiết bị phải sử dụng sắt thép làm vật tư thì vật tư chiếm tỷ lệ không lớn trong giá thành mà cơ bản là công nghệ, nhân công).

Do đó, các Sở GD&ĐT vẫn có thể cân đối trong khoản kinh phí được giao. Mặt hàng nào tăng giá nhiều thì có thể điều chỉnh số lượng ít đi để phù hợp với dự toán đầu tư.

Quý Hiên