Hiệu trưởng ĐH dân lập Đông Đô bị tố cáo
Các Website khác - 03/03/2006

Chiều 1/3, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với ĐH dân lập Đông Đô xung quanh đơn thư tố cáo Hiệu trưởng Nguyễn Niên. Theo dự thảo kết luận của Bộ, một số nội dung tố cáo là đúng sự thật, trong đó có việc ông Nỉên bố trí cán bộ không đúng chuyên ngành.

Theo dự thảo kết luận của Bộ GD&ĐT, Hiệu trưởng Nguyễn Niên đã bố trí cán bộ quản lý khoa Du lịch không đúng chuyên ngành và công tác quản lý đào tạo. Hiệu trưởng ký hợp đồng với cá nhân đòi nợ sau khi có quyết định của toà án là chưa đúng với quy định của pháp luật.

Từ năm 2001 tới 31/12/2004, ĐH dân lập Đông Đô phải nộp thuế hơn 3,7 tỷ đồng. Nhưng trường mới nộp vào kho bạc nhà nước 800 triệu đồng (26/12/2001) và cho tới nay chưa nộp tiếp. Lý do là “không thấy cơ quan thuế thúc giục". Đến thời điểm này ĐH dân lập Đông Đô còn nợ nhà nước hơn 2,9 tỷ đồng tiền. Việc chậm trễ trên có trách nhiệm của lãnh đạo trường.

Dự thảo kết luận của Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ một số nội dung tố cáo không đúng sự thật như: việc ông Niên cùng con dấu hưởng lương và không làm việc từ năm 1999 đến năm 2001, vấn đề mất dân chủ trong Đại hội Đảng bộ nhà trường...

Kết luận chính thức về vụ việc tại ĐH dân lập Đông Đô sẽ được công bố trong thời gian tới.

V.A.