Tin vắn ngày 26/2
Các Website khác - 26/02/2006

ACB tăng vốn điều lệ lên 1.100 tỷ đồng *MTA Vietnam 2006 có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp cơ khí *Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại quốc phòng.

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa tăng vốn điều lệ từ 948,32 tỷ đồng lên hơn 1.100 tỷ đồng. Như vậy, số vốn điều lệ hiện nay của ngân hàng tăng hơn 83% so với đầu năm 2005. Việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp ACB nâng cao năng lực tài chính và mở rộng quy mô hoạt động. Qua đó, ACB sẽ nâng cao lợi nhuận cho cổ đông, tạo đà phát triển trong năm 2006.

Tính đến ngày 21/2, tổng tài sản của ACB đạt gần 25.000 tỷ đồng. Tổng huy động đạt hơn 22.000 tỷ đồng và dư nợ cho vay là 9.499 tỷ đồng.

Ngày 1/3 tới, Triển lãm quốc tế về máy công cụ và cơ khí chính xác (MTA) lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Quốc tế TP HCM, với sự tham gia của 423 công ty đến từ 29 quốc gia khác nhau.

Sản phẩm trưng bày gồm các loại máy móc, dụng cụ đo lường chính xác, máy phay, máy gia công kim loại...của các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như: Agie, Charmilles, Brother, Citizen, Fanuc, Haas...Ngoài ra, còn có các tên tuổi khác là Nikon, Hexagon Metrology, Faro. Đặc biệt, có các gian hàng của doanh nghiệp Đức, Tây ban Nha, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, với nhiều sản phẩm độc đáo trong lĩnh vực công nghệ cao.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm sẽ có 2 cuộc hội thảo về chuyên đề cơ khí, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trực tiếp để nâng cao kiến thức, năng lực cạnh tranh.

Ngày 5/3 tới, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại quân đội. 20 năm qua, Trung tâm là đầu mối thiết lập quan hệ với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến hội chợ triển lãm và xúc tiến thương mại, đóng góp to lớn cho họat động kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội.

Trong buổi gặp với báo chí ngày 24/2, đại diện Cục đã giới thiệu trang web của Cục Kinh tế, Bộ Quốc Phòng. Trang web có thể đưa các nhu cầu vật tư đầu vào và chào bán sản phẩm, dịch vụ đến các đối tác trong và ngoài nước. Qua đó, doanh nghiệp quân đội có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình một cách thường xuyên, và có thể tìm hiểu các thông tin về xúc tiến thương mại, ngành hàng và thị trường quan tâm.

K.D.